Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/04/2024 06:55 GMT+7

24 ca khúc được chọn trao giải trong Đợt vận động sáng tác ca khúc về đề tài về biên giới, biển, đảo và BĐBP

Biên phòng - Sáng 11-12, tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo Đợt vận động sáng tác ca khúc về đề tài về biên giới, biển, đảo và BĐBP đã tiến hành họp thẩm định nghiệm thu ca khúc để đề nghị Bộ Tư lệnh trao giải. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo chủ trì cuộc họp.

qlag_1
Hội đồng chung khảo chấm, chọn ca khúc đoạt giải. Ảnh: Thanh Thuận

Cuộc họp có sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đồng Chủ tịch Hội đồng chung khảo; Nhà giáo Ưu tú, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên; nhạc sĩ Doãn Nho, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên; Đại tá, nhà giáo Ưu tú, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Ủy viên.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã thông qua các tiêu chí xét các ca khúc đoạt giải, trong đó, nhấn mạnh nội dung tư tưởng cuộc vận động: Tác phẩm dự thi tập trung ca ngợi truyền thống và khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh và cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới; tình đoàn kết quân dân; tình đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội, BĐBP và nhân dân Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân các nước láng giềng...

8w12_2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn thông qua các tiêu chí xét ca khúc đoạt giải. Ảnh: Thanh Thuận

Hội đồng chung khảo đã đã chấm bản nhạc và nghe bản demo ca khúc (bản thu âm để nghe thử) từ 79 tác phẩm xuất sắc và có chất lượng cao (đã xóa tên tác giả và đánh số thứ tự nhằm đảm bảo tính khách quan) được lựa chọn qua vòng sơ khảo trong số hơn 500 ca khúc gửi về dự thi.

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, các giám khảo và thống nhất chọn ra 24 tác phẩm đúng với tiêu chí của cuộc vận động để nhận giải của đợt vận động gồm: 3 giải B, 5 giải C và 16 giải giải Khuyến khích (không có giải A).

Bảo Bình

Bình luận

ZALO