Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 09:58 GMT+7

200 đoàn viên, thanh niên ra quân Chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

Biên phòng - Thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, sáng 23-7, tại bãi biển Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Đoàn thanh niên BĐBP Ninh Bình phối hợp với Huyện Đoàn Kim Sơn tổ chức Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Tham dự lễ ra quân có gần 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các chi đoàn trong BĐBP Ninh Bình và Huyện đoàn Kim Sơn.

BĐBP Ninh Bình triển khai Mô hình "Ngôi nhà xanh" thu gom rác thải tái chế". Ảnh: Quốc Việt

Trước những tác động của biến đổi khí hậu và sự cố ô nhiễm môi trường biển, chủ yếu do ý thức của con người gây ra, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là thông điệp gửi đến cộng đồng, nhất là thế hệ đoàn viên, thanh niên cùng nhau chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị ra quân dọn rác. Ảnh: Quốc Việt

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tổ chức thu gom gần 10 tấn rác thải tại bờ biển Cồn Nổi; đồng thời tổ chức hưởng ứng Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng - phong trào 10.000 bước chân mỗi ngày”; triển khai Mô hình “Ngôi nhà xanh - chống rác thải nhựa” tại khu vực bãi biển Cồn Nổi và trong doanh trại của các cơ quan, đơn vị trong BĐBP Ninh Bình.

Quốc Việt

Bình luận

ZALO