Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 03:55 GMT+7

20 đơn vị tham gia Liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa tiêu biểu tuyến biên giới, biển đảo năm 2018

Biên phòng - Chiều 7-11, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP có buổi làm việc với đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa (TTVH) tiêu biểu tuyến biên giới, biển đảo năm 2018. Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì buổi làm việc.

5be38bdb455714cd620011cf
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thanh Thuận

Cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo; thông qua nội dung phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; số lượng huy chương Vàng, Bạc cho các tiết mục và Bằng khen cho các đơn vị tham gia hội diễn và một số tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức phục vụ Liên hoan; xây dựng nội dung tuyên truyền, cổ động...

Các đại biểu đã tham gia thảo luận và thống nhất một số nội dung, trong đó bổ sung thêm thành phần Ban giám khảo; thống nhất về lịch hoạt động của hội diễn; công tác chuẩn bị âm thanh, ánh sáng; chuẩn bị trang trí băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn khu vực hội trường, treo phướn ở quanh khu vực diễn ra hội diễn.

Năm 2018, Liên hoan được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của 20 đơn vị. Với chủ đề “60 năm giai điệu biên cương”, Liên hoan tuyên tuyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình đoàn kết, gắn bó quân dân biên giới; kết quả phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh, thành phố biên giới, vùng biển; ca ngợi bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” của BĐBP; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Các chương trình được sân khấu hóa dưới hình thức ca, múa, nhạc, kịch... trong đó kịch thông là loại hình bắt buộc, thời lượng 15-20 phút.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 25 đến 30-11-2018. Lễ khai mạc diễn ra vào sáng ngày 27-11, bế mạc vào chiều ngày 30-11 tại Hà Nội.

Liên hoan là dịp để đánh giá chất lượng, hiệu quả của Đội TTVH và phong trào văn hóa, văn nghệ của BĐBP các tỉnh, thành phố trong thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với Bộ VH,TT&DL. Thông qua hội diễn góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng biên giới, hải đảo bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đồng bào khu vực biên giới, tăng cường đoàn kết gắn bó quân dân, hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, tham gia xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới.

Đây là hoạt động nhằm tạo phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1959-3/3/2019).

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Liên hoan. Đồng chí cũng yêu cầu có công điện đôn đốc các đơn vị tham gia phải đăng ký nội dung chương trình gửi về cho Ban tổ chức; rà soát lại các văn bản liên quan đến hội diễn; chú trọng công tác trang trí khánh tiết; bố trí thời gian cho các Đội biểu diễn hợp lý; Bộ VH,TT&DL hoàn thiện văn bản chỉ đạo các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố phối hợp; chú trọng công tác tuyên về Liên hoan để thông tin rộng rãi, có chiều sâu, góp phần tạo sự lan tỏa của chương trình.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO