Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 11:56 GMT+7

15 tập thể, cá nhân nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

Biên phòng - Chiều 15-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp 2018. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước; Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự.

5bc5595a22f7c71df8000264
 Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống và đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Đây là giải thưởng cấp quốc gia quan trọng dành cho phụ nữ Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua 15 năm tổ chức, đã có 74 tập thể và 134 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng. Điều này phản ánh tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ nước ta trên mọi lĩnh vực.

anh-3d
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018 cho các cá nhân. Ảnh: Thùy Trang
anh-2d
Đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Trương Thị Mai  trao giải cho 5 tập thể được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018. Ảnh: Thùy Trang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao Hội phụ nữ Việt Nam và các bộ ban ngành địa phương trong 15 năm qua đã tích cực chủ động phối hợp, chăm lo để Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam thực sự trở thành niềm tự hào; là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí cũng mong rằng, các chị em đã đạt được giải thưởng tiếp tục phát huy, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và cho sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; là tấm gương để nhiều chị em phụ nữ khác noi theo. 

Về các đề án khởi nghiệp của phụ nữ, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, 20 đề án khởi nghiệp được lựa chọn là điển hình cho nhiều đề án khởi nghiệp của phụ nữ, xuất phát từ những trăn trở, ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang diễn ra, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, khát vọng cống hiến vươn lên của phụ nữ nước nhà. Các đề án khởi nghiệp vừa thành công về mặt tài chính vừa là giá trị đóng góp của phụ nữ đối với xã hội.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO