Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 08:09 GMT+7

15 điểm bầu cử sớm ở huyện Tây Giang tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%

Biên phòng - Sáng nay 19-5, hòa chung với không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam 1.913 cử tri với đa số là đồng bào Cơ tu đã thực hiện quyền công dân của mình tại 8 điểm bỏ phiếu.

4k50ua1vs2-48685_17444749281168635284_h1
 Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Gary, BĐBP Quảng Nam và bà con xã Gary thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Ảnh: Hồng Anh

Từ sáng sớm, 180 cử tri thôn Dading, xã Ga Ry, huyện Tây Giang trong trang phục truyền thống Cơ-tu, đã hăng hái mang theo thẻ cử tri đến điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Sau khi nghe phổ biến các nội quy bầu cử, kiểm tra thùng phiếu, các già làng, người có uy tín được vinh dự bỏ lá phiếu đầu tiên. Tiếp đó, các cử tri đồng loạt thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu ra các đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri A Lăng Thị Trơn, thôn Dading, xã Gary, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Lần đầu tiên đi bỏ phiếu, em rất vui mừng và vinh hạnh. Em sẽ lựa chọn những cán bộ có đức, có tài”.

Tại 15 điểm bỏ phiếu của hai xã Ga Ry, Chờ Um và thôn Aun, xã A Vương, công tác trang trí, bảo vệ an ninh trật tự cho ngày hội toàn dân đi bầu cử được Ủy ban bầu cử huyện Tây Giang và Ủy ban bầu cử xã triển khai khá chu đáo, đặc biệt là Đồn BP Gary đã tăng cường cán bộ "bám" điểm bỏ phiếu, tạo không khí trang nghiêm và phấn khởi cho bà con cử tri đi bầu cử.

Trung tá Phan Văn Thí, Đồn trưởng Đồn BP Gary, BĐBP Quảng Nam chia sẻ: “Mỗi thôn chúng tôi bố trí ít nhất một đồng chí để giúp địa phương vừa đảm bảo an ninh đồng thời hướng dẫn cử tri tổ chức hoạt động bầu cử một cách thuận lợi, đảm bảo đúng pháp luật. Hiện nay, Đồn BP Gary cũng đã tổ chức cho cán bộ chiến sĩ đi bầu cử đạt 100% quân số theo quy định”.

Tuy điều kiện đi lại xa xôi, khó khăn cách trở, song, nhờ làm tốt các bước tuyên truyền, cổ động về ngày hội toàn dân đi bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, nên đồng bào Cơ-tu ở xã Ga Ry nói riêng và huyện Tây Giang nói chung, đến 9h sáng ngày 19-5, ở 15 điểm bỏ phiếu, trong đó có một điểm bỏ phiếu ở thôn Aun, xã A Vương phải đi bộ gần một ngày đường mới đến nơi, đã có 1.913 cử tri hoàn thành quyền công dân của mình, đạt tỷ lệ 100%.

Ông Phan Việt Cường, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Nam nói: “Bà con rất phấn khởi. Tôi có thể khẳng định ngày bầu cử hôm nay giống như một ngày hội của toàn dân. Các cử tri đã hăng hái đến bỏ phiếu để làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ công dân của mình”.

Có thể nói, với cử tri huyện Tây Giang, ngày 19-5 thật sự là ngày hội lớn, nơi bà con cử tri gởi gắm tâm tư nguyện vọng vào những đại biểu đủ đức, đủ tài, có những suy nghĩ, quyết sách hướng về đồng bào, lo cho đời sống khó khăn của khu vực miền núi, làm sao để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội miền núi ngày một đi lên.

Hồng Anh

Bình luận

ZALO