Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 07:51 GMT+7

13 bản thuộc địa bàn biên giới tỉnh Quảng Bình bị chia cắt tạm thời

Biên phòng - Chiều 18-9, đồng chí Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có chuyến đi kiểm tra công tác phòng, chống lũ lụt tại địa bàn huyện Minh Hóa.

Đoàn công tác kiểm tra tại địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Ảnh: Viết Lam

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài làm cho nước sông suối dâng cao, khiến 13 bản thuộc tuyến biên giới đất liền của tỉnh Quảng Bình bị chia cắt.

Trên địa bàn huyện Minh Hóa có 13 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. Để ứng phó với diễn biến thời tiết, các đồn Biên phòng tuyến đất liền Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng chủ động triển khai các phương án ứng phó. Trong đó, chú trọng bố trí quân số chốt chặn tại các tuyến đường bị ngập lụt, đảm bảo cuộc sống cho nhân dân các bản làng bị chia cắt.

Qua kiểm tra, đồng chí Trần Phong ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự tích cực, chủ động của các đơn vị BĐBP, chính quyền địa phương trong việc vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các phương án ứng phó với mưa bão.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các phương án ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND huyện Minh Hóa tập trung, chủ động triển khai các phương án trên cơ sở bám sát phương châm "4 tại chỗ".

Đối với các bản đang bị chia cắt như Pa Chong, Ra Mai, Lòm, Ka Ai, La Trọng (xã Trọng Hóa), BĐBP cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để có phương án đưa người lên các điểm an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo chốt chặn tại các tuyến đường bị ngập lụt. Ảnh: Viết Lam

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Theo Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình, nếu mưa lớn vẫn còn tiếp diễn, mực nước dâng cao bởi hoàn lưu sau bão, ca nô, thuyền sẽ được điều chuyển đến các điểm có nguy cơ ngập úng nhằm hỗ trợ, khắc phục và tiếp tế lương thực, thực phẩm cho nhân dân.

Đoàn công tác tặng quà, động viên cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn trên biên giới. Ảnh: Viết Lam
BĐBP hỗ trợ nhân dân lợp lại nhà sau bão. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO