Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:44 GMT+7

12 đoàn khách quốc tế dự Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3

Biên phòng - Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết tại cuộc gặp mặt báo chí của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì sáng 16-8.

5b74fd0822f7c7ef950005e5
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25-8 tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh, Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” tập trung vào 3 nội dung lớn gồm: Ca ngợi truyền thống hữu nghị của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng và các nước trong khu vực; phản ánh quan hệ đoàn kết hữu nghị và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa BĐBP với lực lượng bảo vệ biên giới, cửa khẩu của các nước láng giềng và trong Tiểu vùng sông Mê Kông; phản ánh sự thay đổi, phát triển toàn diện của các nước vùng biên giới trong quá trình hội nhập.

Những nội dung này được phản ánh qua 5 phóng sự và phần giao lưu trên sân khấu của 6 đại diện lãnh đạo của Lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng cho biết thêm: Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 được tổ chức hoành tráng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành Trung ương. Chương trình giao lưu lần này có số lượng đoàn đại biểu khách nước ngoài đến tham dự đông nhất từ trước tới nay với 12 đoàn từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ An ninh các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia và đặc biệt là lần đầu tiên tham dự của các đoàn đến từ Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Vương quốc Thái Lan và Liên bang Cộng hòa Myanmar. Cùng với đó là sự tham dự của các Đại sứ, Đại diện ngoại giao, Tùy viên quân sự, quốc phòng, Tùy viên an ninh 5 nước tại Hà Nội.

5b7500244557142ae500050a
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Bích Nguyên

Điểm nhấn hết sức quan trọng của chương trình là phần giao lưu với các vị khách mời là đại diện lãnh đạo lực lượng bảo vệ biên giới 6 nước gồm Bộ Tư lệnh BĐBP (Bộ Quốc phòng Việt Nam), Cục Quản lý Biên phòng (Bộ Công an Trung Quốc), Tổng cục Cảnh sát (Bộ An ninh Lào), Bộ Tư lệnh Lục quân (Quân đội Hoàng gia Campuchia), Cục Biên giới (Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Thái Lan), Cục Cảnh sát Tuần tra biên giới (Bộ Nội vụ Myanmar). Các nhân vật khách mời sẽ chia sẻ với khán giả Việt Nam những câu chuyện ý nghĩa về các hoạt động đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng giữa Việt Nam và các nước trong tiểu vùng nhằm phối hợp, hiệp đồng, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng và bảo vệ biên giới chung ngày một phát triển bền vững.

Cùng với đó, các phóng sự được phát sóng trong chương trình sẽ mang lại những hình ảnh chân thực, sống động về vẻ đẹp thiên nhiên, con người và sự tương đồng về văn hóa, tập quán, tín ngưỡng của cư dân các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông.

Xen kẽ giữa các phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được hòa âm phối khí, dàn dựng mới lạ, sinh động do các nghệ sĩ đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia biểu diễn.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng cho biết, Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” là điểm nhấn hết sức quan trọng trong các hoạt động Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/32019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

Chương trình giao lưu sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên kênh Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân, Quốc phòng Việt Nam, ANTV, HTV và các kênh truyền hình của địa phương.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO