Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 03:17 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu:

1.000 người tham gia hiến máu nhân đạo “Kết nối dòng máu Việt”

Biên phòng - Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện trong dịp hè 2020 cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Ngày 14-7, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung Ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2020 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Hơn 1.000 người là cán bộ, chiến sĩ BĐBP, Công an, công nhân viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân tham gia chương trình Hành trình đỏ năm 2020. Ảnh: Văn Danh

Theo đó, đã có hơn 1.000 người là cán bộ, chiến sĩ BĐBP, Công an, công nhân viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đăng ký tham gia hiến máu với số lượng máu tiếp nhận khoảng 800 đơn vị máu.

Thiếu tá Nguyễn Đình Quãng, Nhân viên Quân y, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết: “Sau khi được triển khai các kế hoạch của Ban vận động hiến máu tỉnh. Bộ chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày "Giọt máu hồng vì cộng đồng", vì những người đang nằm tại các tuyến bệnh viện rất cần đến chúng ta với lòng hảo tâm và trách nhiệm chung để cứu sống bệnh nhân”.

Ông Lê Văn Hậu, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cảm kích: “Hôm nay, chúng tôi huy động hơn 1.000 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và dự kiến tiếp nhận được khoảng 800 đơn vị máu. Những giọt máu quý báu của người hiến máu tình nguyện sẽ giúp điều trị bệnh và cấp cứu cho rất nhiều bệnh nhân nữa. Xin chân thành cám ơn những người đã tham gia hiến máu hôm nay”.

Được biết, tất cả những đơn vị máu tiếp nhận được đưa về xử lý tập trung tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với các chế phẩm máu chất lượng như: khối hồng cầu, khối tiểu cầu, huyết tương.

Quang Anh – Văn Danh

Bình luận

ZALO