Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 05:44 GMT+7

1.000 bánh chưng kịp thời về với bà con vùng lũ

Biên phòng - Trưa 21-10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với thôn Kim Cương 2, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà cho bà con xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, nơi đang bị ngập sâu và chia cắt bởi mưa lũ.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và bà con thôn Kim Cương 2 gói bánh chưng để chuyển tới và con vùng lũ. Ảnh: Thanh Giang

Nhiều phần quà đã được cán bộ, chiến sỹ đơn vị và bà con địa phương chuyển đến cho bà con xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên. Trong đó có 1.000 bánh chưng, 70 két nước lọc, 100 suất quà gồm các loại nhu yếu phẩm như mì tôm, lương khô, mì chính, nước mắm… và hàng ngàn bộ quần áo các loại.

Tại đây, đoàn đã trao tận tay những phần quà, thăm hỏi và mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, trong trận lũ này các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề. Nhà cửa, tài sản, hoa màu, lương thực, thực phẩm, gia súc, gia cầm... bị lũ cuốn trôi, đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn. Chung tay cùng cả nước hướng về bà con vùng lũ, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã trực tiếp làm cầu nối cho hàng trăm doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân đến thăm, sẻ chia, động viên và hỗ trợ bà con.

Nhu yếu phẩm được chuyển xuống ca nô Biên phòng để đi vào vùng lũ Cẩm Thành. Ảnh: Thanh Giang
Vận chuyển hàng cứu trợ vào với bà con. Ảnh: Thanh Giang

Trao quà tận tay cho người dân tại xã Cẩm Thành. Ảnh: Thanh Giang

Thanh Giang

Bình luận

ZALO