Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 09:11 GMT+7

100 tập thể và cá nhân điển hình toàn quân sẽ được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang trên tuyến đầu”

Biên phòng - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vinh quang trên tuyến đầu” do Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức sẽ diễn ra vào tối 30-6 tại Hà Nội.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên mặt trận chống Covid-19 sẽ trở thành nhân vật được tôn vinh trong chương trình. Trong ảnh: Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Sơn La phát khẩu trang cho bà con dân tộc. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và những đóng góp của các cấp, các ngành, tập thể và cá nhân trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó, Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch. Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, ban ngành và các tổ chức, doanh nghiệp.

Chương trình bao gồm 3 phần nội dung chính: Phóng sự và giao lưu, Nghệ thuật và Tôn vinh. Phần Phóng sự và giao lưu, các đại biểu sẽ gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện xúc động về ý chí, nghị lực và sự hy sinh của các tấm gương điển hình thuộc Quân đội trong công tác phòng, chống Covid-19. Từ những đám cưới phải hoãn để thực hiện nhiệm vụ, những khó khăn ở tuyến đầu chống dịch đến những thành tựu được cả thế giới công nhận.

Phần Nghệ thuật là các tiết mục nghệ thuật tôn vinh và tri ân những cống hiến của toàn dân trong quá trình phòng, chống dịch; tái hiện lại một chặng đường trường kỳ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong quá trình đẩy lùi Covid-19 được dàn dựng công phu như “Ghen Cô Vy”, “Việt Nam ơi đánh bay Covid”...

Bên cạnh những giọng ca thân quen đến từ đoàn ca múa nhạc Quân đội, chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ như Noo Phước Thịnh, O Plus, Biên đạo nhảy Quang Đăng,..

Phần kết là tôn vinh các cá nhân và tập thể của Quân đội Nhân dân Việt Nam với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” luôn trong tư thế “Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc cần” và chương trình sẽ dành riêng một phần để tôn vinh 100 tập thể và cá nhân điển hình toàn quân và tri ân họ bằng những phần quà ý nghĩa từ nhà đồng hành chương trình.

Trong phần này cũng sẽ có những bất ngờ xúc động từ phía Ban Tổ chức chương trình dành tới cho các cặp đôi hoãn cưới - những người phải xa cách nhau trong thời gian vừa qua...

Dự kiến chương trình được phát sóng lúc 20 giờ 30 phút ngày 1-7 trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN).

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO