Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 01:40 GMT+7

Thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp:

100% hộ dân ấp biên giới cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Thực hiện “Tháng cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới”, ngày 12-8, Đồn Biên phòng Bình Thạnh, BĐBP Đồng Tháp phối hợp với chính quyền và đoàn thể xã Bình Thạnh, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự tổ chức 2 buổi tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tại hai ấp giáp biên Bình Lý và Tân Hòa chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, 100% hộ dân trong các ấp ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bình Thạnh đo thân nhiệt cho nhân dân trước khi vào nghe tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phú Quý

Tại buổi tuyên truyền, người dân được cán bộ Đồn Biên phòng Bình Thạnh thông tin về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang bùng phát trở lại tại thành phố Đà Nẵng và một số địa phương trong cả nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền; tuyên truyền về triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của bệnh Covid-19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng; những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm…

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ đơn vị phát tờ rơi tuyên truyền và tổ chức cho các hộ gia đình trong ấp ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định.

Đại úy Đào Duy Việt, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Bình Thạnh cho biết: “Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với 2 xã biên giới là Bình Thạnh và Tân Hội (thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức cho nhân dân trong các ấp còn lại ký cam kết phòng, chống dịch bệnh, trước mắt sẽ tập trung thực hiện ở các ấp giáp biên giới, các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho nhân dân về tác hại của dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở đó áp dụng triệt để các khuyến cáo về phòng, chống dịch và các quy định xuất, nhập cảnh; thực hiện nghiêm quy chế quản lý biên giới nhằm ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bình Thạnh hướng dẫn người dân viết bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phú Quý

"Tháng cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới" được đơn vị triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình đơn vị, địa bàn như: tuyên truyền tập trung tại các buổi họp tổ tự quản đường biên mốc quốc giới; phân công các tổ công tác đến từng khóm, khu vực, từng hộ gia đình để tuyên truyền; tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của địa phương; tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh, qua hệ thống bảng tin, pa nô, băng rôn trên địa bàn; phát tờ rơi; vận động và tổ chức ký cam kết.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO