Thứ 4, 20/11/2019, 03:51 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình

30/12/2014 - 17:39

Biên phòng - Chiều 30-12, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Thiếu tướng Lý Thiên Thiên, Chủ nhiệm Văn phòng Gìn giữ Hòa bình, Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

img_0207-1.JPG
Buổi hội đàm giữa hai cơ quan Gìn giữ Hòa bình thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, Trung tướng Võ Văn Tuấn đánh giá cao chuyến thăm của Thiếu tướng Lý Thiên Thiên và nhấn mạnh: Trong bối cảnh quan hệ truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước đang không ngừng được củng cố và phát triển, chuyến thăm của đoàn sẽ đóng góp tích cực vào mối quan hệ đó.

Thiếu tướng Lý Thiên Thiên báo cáo vắn tắt kết quả hội đàm giữa Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt nam và Văn phòng Gìn giữ Hòa bình Trung Quốc diễn ra vào sáng 30-12. Hai bên đã chia sẻ và thảo luận những nội dung cụ thể về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan chuyên môn gìn giữ hòa bình mỗi nước, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tìm kiếm các khả năng hợp tác trong lĩnh vực này. Lãnh đạo hai bên cũng nhất trí đề xuất với Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc xem xét coi lĩnh vực gìn giữ hòa bình là một trong những nội dung quan trọng và ưu tiên trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

img_0259-1.JPG
Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam và Thiếu tướng Lý Thiên Thiên, Chủ nhiệm Văn phòng Gìn giữ Hòa bình Trung Quốc đã thống nhất một số nội dung hợp tác quan trọng giữa hai bên.
 
Trung tướng Võ Văn Tuấn bày tỏ sự ủng hộ cao đối với kết quả hội đàm và nhấn mạnh: Trung Quốc là một quốc gia có nhiều kinh nghiệm và bề dày tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Hi vọng hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai bên sẽ có nhiều phát triển trong thời gian tới. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tăng cường và thúc đẩy hợp tác với Văn phòng Gìn giữ Hòa bình Trung Quốc. Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng cũng khẳng định: Hợp tác về gìn giữ hòa bình sẽ là nội dung được đề cập thúc đẩy trong các cuộc gặp và đối thoại giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước cũng như các chương trình hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian tới.

Vũ Tuấn