Thứ 2, 06/04/2020, 02:15 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Tuyên dương 60 thanh niên tiêu biểu trong Quân đội

05/01/2012 - 9:21

Biên phòng - Ngày 4-1, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND VN tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Chi đoàn Cứu quốc trong Quân đội và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ 2.

Đến dự lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Chi đoàn Cứu quốc trong Quân đội và tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” lần thứ 2 có Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT QĐND VN; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm TCCT đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của Chi đoàn Cứu quốc trong quân đội. Đồng chí nhấn mạnh, trải qua 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên quân đội được tôi luyện, trưởng thành, có những cống hiến xứng đáng và xuất sắc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; gần 1000 anh hùng lực lượng vũ trang được tuyên dương khi đang ở độ tuổi thanh niên; hơn 1 triệu đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp vào Đảng; hàng chục vạn thanh niên trở thành sĩ quan quân đội, cán bộ của Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể và chính quyền các địa phương.

Với những thành tích, cống hiến đó, lực lượng Thanh niên quân đội đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 942anh-1.gif
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi lễ, TCCT đã tuyên dương 60 đại biểu là những “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đại diện tiêu biểu cho các lực lượng đoàn viên thanh niên quân đội đang thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan đơn vị trên khắp mọi miền Tổ quốc, với những thành tích, cống hiến thật đáng trân trọng và tự hào. Đây là những minh chứng hết sức sống động cho sức lan tỏa của Cuộc vận động “Thanh niên quân đội học tập và làm theo lời Bác” và phong trào “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Lãnh đạo TCCT, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng đoàn viên thanh niên trong quân đội trong suốt 60 năm qua. Đặc biệt là những thành tích xuất sắc của 60 đại biểu thanh niên tiên tiến được tuyên dương trong đợt này.

Đồng chí chỉ đạo, hiện nay toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI; để phát huy hơn nữa hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội, các cấp bộ đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị trong thanh niên, nâng cao nhận thức về mục tiêu, lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, long yêu nước, yêu CNXH, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, năng động, xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng người thanh niên quân đội thực sự tiêu biểu cho phẩm chất, bản lĩnh, trí tuệ của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới…

 364anh-2.gif
Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ được tuyên dương tại buổi lễ.

Được biết, trong số 60 gương mặt “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” của toàn quân được tuyên dương lần thứ 2, lực lượng BĐBP có 2 đại biểu là Thượng úy Phạm Xuân Ninh, Đội trưởng đội VĐQC đồn BP Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình và Trung úy Nguyễn Sỹ Bính, Trinh sát viên của Phòng PCTPMT BĐBP tỉnh Điện Biên.

Hoàng Anh