Thứ 7, 19/10/2019, 01:37 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Trung úy Phạm Văn Đại nhặt được 31 triệu đồng trả lại cho người mất

07/03/2014 - 13:39

Biên phòng - Vào lúc 15 giờ ngày 6-3, trên đường công tác từ địa bàn về đơn vị, Trung úy Phạm Văn Đại (Đội phó đội Vận động quần chúng – Đồn BP Vinh Xuân, BĐBP Thừa Thiên - Huế) phát hiện một túi bọc giấy ni lông bị ai đánh rơi bên mép đường, bên trong đựng nhiều cọc tiền có mệnh giá lớn.

Trung úy Phạm Văn Đại nhanh chóng về đơn vị và trình báo kịp thời lên Ban chỉ huy Đồn BP Vinh Xuân. Số tiền trên được kiểm đếm là 31 triệu đồng.

Sau khi hội ý nhanh chóng, Ban chỉ huy đơn vị đã nhận định người đánh rơi có thể là trong địa bàn xã Vinh Xuân hoặc các xã lân cận. Từ nhận định đó, Ban chỉ huy Đồn đã điện thông báo cho số cán bộ của đơn vị đang công tác ở các địa bàn và đề nghị đài truyền thanh các xã thông báo rộng rãi thông tin trên để ai đó đã mất thì đến Đồn BP Vinh Xuân nhận lại. Nhờ vậy người đánh mất đã biết được tin trên.
dscn0755-1.jpg
Trung tá Nguyễn Đức hạnh (Chính trị viên) và Trung úy Phạm Văn Đại trao lại số tiền 31 triệu đồng cho bà Phạm Thị Điệp tại Đồn BP Vinh Xuân – BĐBP TT Huế.
Lúc 8 giờ ngày 7-3, bà Phạm Thị Điệp (sinh năm 1961, trú tại thôn Xuân Thiên Hạ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã đến Đồn BP Vinh Xuân xin nhận lại số tiền trên. Sau khi đã tiến hành thẩm tra, xác minh đúng chủ nhân số tiền trên, Ban chỉ huy Đồn và đồng chí Đại đã tiến hành bàn giao đầy đủ số tiền 31 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Điệp.

Bà Điệp nhận lại được số tiền lớn trong niềm xúc động không cầm được nước mắt, bà đã nghẹn ngào nói lên những lời cảm ơn sâu sắc đối với Trung úy Phạm Văn Đại và cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Vinh Xuân.
 
Được biết, Trung úy Phạm Văn Đại và gia đình vợ con đang ở xã Vinh Xuân, hoàn cảnh còn rất khó khăn, nhưng với bản chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” anh đã tự giác thông báo số tiền lớn đã nhặt được và cùng đơn vị tổ chức tìm lại chủ nhân của nó.

Việc làm tốt đẹp của Trung úy Phạm Văn Đại là biểu hiện sinh động trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP. Ngày 7-3-2014, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã gửi điện khen ngợi, biểu dương kịp thời và sẽ xét khen thưởng cho đồng chí trong vài ngày tới.
Mai Trí