Chủ nhật, 18/08/2019, 11:58 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Trung tướng Phạm Huy Tập thăm và chúc tết Hải đoàn 38 và Công ty Sơn Hải

14/01/2014 - 10:35

Biên phòng - Ngày 13-1, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đã đi thăm chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ của Hải đoàn 38 và Công ty Sơn Hải nhân dịp Tết Nguyên đán.

441x259_img_0305-1.JPG
Trung tướng Phạm Huy Tập tặng quà tết cho Công ty Sơn Hải.
Tại Hải đoàn 38, Trung tướng đã nghe Đại tá Lê Thanh Sơn, Hải đoàn trưởng báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 của đơn vị. Năm qua, Hải đoàn 38 đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên tuyến biển Vịnh Bắc Bộ, giữ vững chủ quyền an ninh vùng biển được phân công. Với những thành tích trên đơn vị đã được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng cờ thi đua xuất sắc, đơn vị có 2 tập thể được nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Đặc biệt, theo dự kiến, tháng 5/2014 đơn vị sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Thay mặt, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Phạm Huy Tập đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Hải đoàn 38 đã đạt được đồng thời yêu cầu đơn vị cần chủ động khắc phục những khó khăn trước mắt để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới được giao cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ ở các đơn vị trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Đồng chí cũng nhắc nhở lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cần tích cực hơn, chủ động hơn và năng động hơn trong quan hệ với địa phương để tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ về  vật chất nhằm xây dựng, sửa chữa doanh trại ngày càng khang trang.

Tại Công ty Sơn Hải, đồng chí Chính ủy cũng đã nghe Ban Giám đốc Công ty báo cáo về kết quả kinh doanh năm 2013 của đơn vị. Theo Đại tá Đỗ Đại Nguyên, Giám đốc Công ty Sơn Hải, mặc dù năm 2013, nền kinh tế Việt Nam có nhiều khó khăn kéo theo hoạt động của nhiều doanh nghiệp trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Giám đốc Công ty cùng tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân viên cỉa Công ty đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững và phát triển thị trường hoàn thành vượt mức nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bảo toàn vốn; thu nhập bình quân của người lao động nâng cao hơn so với năm 2012.

Đồng chí Chính ủy nhấn mạnh: Sự phát triển của Công ty Sơn Hải chính là bài học chứng minh cho sự phát triển vững chắc, bền vững của doanh nghiệp Quốc phòng. Đồng chí yêu cầu, để tiếp tục giữ vững thành tích và đạt hiệu quả cao hơn nữa trong kinh doanh, Công ty Sơn Hải cần phải nâng cao năng lực của đội ngũ quản lý, kỹ thuật, kinh doanh; phải năng động sáng tạo trong mở rộng quy mô, nâng cao năng lực; làm tốt công tác liên doanh, liên kết; mở rộng  thị trường, qua đó quảng bá được uy tín, thương hiệu của đơn vị, luôn xứng đáng lòa đơn vị luôn dẫn đầu trong khối thi đua của lực lượng BĐBP.

Mai Anh