Thứ 7, 25/01/2020, 19:30 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến thăm và tặng quà con em Việt kiều tại Campuchia

30/06/2016 - 11:18

Biên phòng - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, sáng 30-6, Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên bà con Việt kiều và tặng quà cho các cháu học sinh trường tiểu học Việt Nam tại hồ Tôn lê sáp thuộc ấp Mak La, xã Anluong Somno, huyện Chi Kreang, tỉnh Siêm Riệp, Vương quốc Campuchia.

 

vis0_anh-1
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh. Ảnh: Hoàng Anh

Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Lê Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Cửa khẩu; Thiếu tướng Ngô Thái Dũng, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm; Thiếu tướng Đoàn Văn Nghĩa, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP; Đại tá Nguyễn Trúc Thơm, Phó Tham mưu Trưởng BĐBP; cùng Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP 10 tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia và Giám đốc Công ty Trường Thành BĐBP.

Thay mặt Đoàn công tác, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã ân cần thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các cháu học sinh đang học tập tại trường Tiểu học Việt Nam và bà con Việt kiều hiện đang sinh sống tại hồ Tôn lê sáp. Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến mong rằng, bà con Việt kiều sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng, đoàn kết, tương thân tương trợ lẫn nhau để khắc phục khó khăn, ổn định làm ăn sinh sống trên quê hương thứ hai của mình, đồng thời phải chấp hành nghiêm luật pháp của nước sở tại.

ng1r_anh-2
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP phát biểu động viên thầy và trò của trường Tiểu học Việt Nam.
yv01_anh-3
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP ân cần thăm hỏi các cháu học sinh đang học tập tại trường Tiểu học Việt Nam. Ảnh: Hoàng Anh

Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến cũng đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng hiện đang có chương trình phối hợp với lực lượng BĐBP Việt Nam như Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia có những đề xuất, kiến nghị với Chính phủ Campuchia, tạo điều kiện cho bà con Việt kiều được sinh sống ổn định, lâu dài và cấp các loại giấy tờ công nhận hợp pháp để bà con Việt kiều cũng như các cháu nhỏ có điều kiện tham gia các hoạt động và học tập như những công dân của nước sở tại.

Cũng nhân dịp này, thay mặt cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã tặng 2.000 USD cho các cháu học sinh trường Tiểu học Việt Nam để mua sách vở, đồ dùng học tập.

Hoàng Anh Trần