Thứ 4, 16/10/2019, 16:41 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Trồng hơn 13.000 cây xanh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

06/03/2015 - 21:45

Biên phòng - Ngày 6/3, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức lễ trồng cây xanh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. 

17-59-06_2.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình, đồng chí Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk, đại diện các sở, ban, ngành liên quan tỉnh Quảng Bình cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng BĐBP có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của bà Võ Hòa Bình, bà Võ Hạnh Phúc là hai con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hoa hậu Ngọc Hân là Đại sứ thiện chí của Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

17-59-06_8.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt phiến đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam kính dâng lên Đại tướng. 
17-59-06_6.jpg
Trồng cây tại khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Đức Trí

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường (thuộc Tổng cục Môi trường) cho biết, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" là hoạt động hợp tác nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện không khí môi trường và vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh.

Ngoài ra, Chương trình tổ chức trồng cây xanh bên ở Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhằm thể hiện sự tri ân với Đại tướng. Đây là một việc làm ý nghĩa với môi trường thiên nhiên trong việc khôi phục cảnh quan thiên nhiên của một vùng đất tâm linh là nơi an nghỉ của một huyền thoại quân sự lỗi lạc của nhân dân và cả thế giới”.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là đơn vị khởi xướng Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, chia sẻ, cùng với những chương trình mang tính cộng đồng khác, Vinamilk triển khai chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" với mong muốn được chung tay với cộng đồng cải thiện môi trường sống, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. “Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, Công ty Vinamilk sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương nhằm chung tay với cộng đồng bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng hơn 13.000 cây xanh, trong đó có 13.000 cây thông nhựa và 16 cây dừa Thanh Hóa cao 4,5m trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Được biết, tính đến nay “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã thực hiện trồng cây tại 11 tỉnh, thành trên cả nước và việc trồng hơn 13.000 cây xanh tại khu mộ Đại tướng lần này là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình khởi động tháng thanh niên năm 2015 của Huyện đoàn Quảng Trạch (Quảng Bình).
Đức Trí