Thứ 6, 19/07/2019, 20:21 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Hà Nội:

Triển lãm về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc

28/06/2014 - 13:13

Biên phòng - Trong khuôn khổ các hoạt động “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, sáng 28-6, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm giới thiệu về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Đây là hoạt động  có ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với  các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tổ chức, trong đó có Bảo tàng Biên phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

eq5b_dsc_0061-1.JPG
Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành cắt băng khai mạc Triển lãm giới thiệu về chủ quyền biên giới,
hải đảo của Tổ quốc.

Với gần 600 tư liệu, hình ảnh, trong đó có trên 250 tư liệu, hiện vật, 112 tác phẩm nhiếp ảnh, trên 200 tranh cổ động và 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, 5 bộ phim tài liệu... đã đem đến cho người xem những tư liệu có giá trị lịch sử, có tính khoa học cao.

Đây là những hình ảnh sống động, chân thực về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; cũng như cuộc sống và sinh hoạt của người Việt Nam với quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, triển lãm cũng tuyên truyền tới đồng bào các dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, Triển lãm giới thiệu về chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay.

Trước đó, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động ký tên vào bản đồ Việt Nam và xác lập kỷ lục quốc gia. Đây là tấm bản đồ Việt Nam có diện tích 680m2 do Ban Quản lý Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tạo dựng đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là “Tấm bản đồ Việt Nam lớn nhất và được tổ chức lấy nhiều chữ ký nhất”.

hufr_dsc_0035-1.JPG
Đồng bào các dân tộc ký tên vào tấm bản đồ lớn nhất Việt Nam

Ngay trong ngày khai mạc đã có gần 1.000 chữ ký của người có công, bà con 32 dân tộc, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

 
Hoa Hạ