Thứ 5, 12/12/2019, 00:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Quốc phòng:

Triển khai công tác đối ngoại Quốc phòng

13/06/2013 - 15:51

Biên phòng - Sáng 13-6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng (BQP) đã hội nghị giao ban trực tuyến với 13 điểm cầu gồm các Quân khu, Quân đoàn, Quân chủng, Binh chủng sơ kết công tác đối ngoại Quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng BQP chủ trì hội nghị.

 234GFDD.gif
 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Quân uỷ Trung ương và BQP, các cơ quan, đơn vị đã chủ động, tích cực tham mưu phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và BQP nhiều vấn đề quan trọng, liên quan đến quốc phòng, an ninh của đất nước. Sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng và Tuỳ viên Quốc phòng nước ta tại các nước, hoạt động đối ngoại Quốc phòng 6 tháng đầu năm được triển khai với những nội dung thiết thực,tích cực chủ động, thận trọng, chắc chắn, toàn diện, mang lại hiệu quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

6 tháng cuối năm, công tác đối ngoại Quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong và ngoài quân đội duy trì quan hệ phối hợp, kịp thời tham mưu phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến an ninh, Quốc phòng; Triển khai các hoạt động theo phương châm tích cực, chủ động, nỗ lực xây dựng lòng tin, thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát; nâng cao chất lượng quan hệ song phương, đa phương với các nước láng giềng, khu vực và các đối tác chiến lược; đẩy mạnh tuần tra chung giữa các lực lượng Biên phòng, Hải quân Việt Nam với các nước có biên giới liền kề, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

 

 

Nguyễn Anh Phương