Chủ nhật, 26/01/2020, 16:54 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia”

14/03/2012 - 15:17

Biên phòng - Sáng nay, 14-3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP và báo Quân đội nhân dân tổ chức tổng kết cuộc thi tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia.

 342IMG_1942.gif
 Nhóm Hoa biên cương xem lại tác phẩm của nhóm tại lễ tổng kết cuộc thi. Ảnh: Bình Minh

Báo cáo tại Lễ tổng kết cho biết, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia” được triển khai trong thời gian ngắn, địa bàn tổ chức rộng, chủ yếu ở khu vực biên giới, biển đảo, vùng sâu, vùng xa nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp nên cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp luật về biên giới quốc gia rất sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Cuộc thi đã tạo cơ hội cho mọi công dân được tiếp cận và hiểu sâu thêm những vấn đề cơ bản của pháp luật về biên giới quốc gia, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, dân tộc trên các lĩnh vực, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, có 1.644.351 bài của cá nhân và nhóm tác giả trên mọi miền biên cương Tổ quốc dự thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia. Đa số các tỉnh tổ chức cuộc thi đều đạt trên 20.000 bài. Người nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Mai, 7 tuổi học sinh lớp 2 trường Tiểu học Thụy Trường, Thái Thụy, Thái Bình, Tiêu Quỳnh Như, 8 tuổi học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám (Bạc Liêu). Cụ Mai Văn Diệu (Đà Nẵng) và cụ Trần Văn Trừng (Nam Định) đều 94 tuổi là những người dự thi cao tuổi nhất.

Trong tổng số bài dự thi, có 1.216 bài thi đã được ban tổ chức cuộc thi các địa phương trao giải và khen thưởng. 894 bài dự thi được các đơn vị lựa chọn gửi về Bộ Tư lệnh BĐBP chấm và trao giải cấp Trung ương. “Với thời gian hơn 5 tháng, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Thông qua cuộc thi vừa giúp nâng cao hiểu biết về pháp luật vừa giúp khơi dậy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với Tổ quốc của mỗi công dân Việt”- bà Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQVN, Phó ban tổ chức cuộc thi đánh giá.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Võ Trọng Việt,Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy BĐBP trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc mừng tới những tác giả được giải của cuộc thi – những người xứng đáng là công dân tốt của đất Việt.

Trung tướng Võ Trọng Việt nhấn mạnh: “Chưa lúc nào đất nước ta lại có đường biên giới rạch ròi như hiện nay. Và cũng chưa lúc nào Đảng và Nhà nước quan tâm đến biên giới như hiện nay. Hôm nay chúng ta tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia. Chúng ta đã được nghe và cảm động trước nghĩa cử, tấm lòng của quân và dân đối với biên giới. Những tác phẩm tham gia cuộc thi là món quà vô giá động viên quân và dân trên biên giới thi đua lao động, sản xuất, giữ vững đường biên tổ quốc. Từ các bài viết của các cụ cao tuổi, các cháu thiếu nhi, cán bộ lực lượng vũ trang đã cho thấy sự đoàn kết, quan tâm của người dân tới khu vực biên giới. Tôi mong chỉ huy BĐBP các tỉnh tăng cường tuyên truyền cán bộ chiến sĩ nhận thức sâu hơn về khu vực biên giới, giáo dục ý thức tự lực tự cường để xây dựng biên giới vững chắc góp phần xây dựng đất nước..."

 873IMG_1985g-gh.gif
Trung tướng Võ Trọng Việt chúc mừng các cá nhân đoạt giải. Ảnh: Bình Minh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải Nhất cho tập thể nhân dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình và nhóm Sáng tạo trẻ (Học viện An ninh nhân dân).

4 giải Nhì được trao cho tỉnh Quảng Nam, Nghệ An, nhóm Tuổi trẻ (Học viện Biên phòng), nhóm SaoVàng (Học viện An ninh nhân dân).

Các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, TP Đà Nẵng, nhóm Hoa Biên cương (Học viện An ninh nhân dân), tác giả Hoàng Thế Việt (BĐBP Thái Bình), Nguyễn Thị Thanh Huyền (Công an tỉnh Thái Bình) được trao giải Ba. Ngoài ra, còn có 57 tập thể và cá nhân được trao giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao tặng Bằng khen và Giấy khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về biên giới quốc gia”.

Nguyễn Bích