Thứ 4, 23/05/2018, 08:57 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2011 của BĐBP

01/11/2011 - 16:16

Biên phòng - Sáng 1-11, Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐ-KT) BĐBP đã họp xét khen thưởng phong trào thi đua Quyết thắng năm 2011. Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh BĐBP, Chủ tịch hội đồng TĐ-KT chủ trì buổi họp.

 90DSC_0127.gifdfff.gif
Các thành viên Hội đồng TĐ-KT bỏ phiếu lựa chọn đơn vị được nhận cờ thi đua của Chính phủ
Tại buổi họp, Hội đồng TĐ-KT đã nghe Cục Chính trị BĐBP-cơ quan thường trực hội đồng báo cáo đánh giá kết quả phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị; kết quả bình xét ở các cụm thi đua; đề xuất TĐ-KT trong năm 2011. Đồng thời, Hội đồng cũng đã nghe các thành viên hội đồng ý kiến phân tích làm rõ thêm thành tích cũng như hạn chế của một số đơn vị được đề nghị các cấp tặng cờ; nghe các cơ quan chức năng của BĐBP như: Thanh tra, Quân huấn, Điều tra hình sự giải trình tình hình cụ thể tại một số đơn vị.

Kết quả, Hội đồng TĐ-KT đã bỏ phiếu lựa chọn 1 đơn vị được đề nghị nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ: BĐBP Quảng Bình. 7 đơn vị được đề nghị nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, gồm: Cục Phòng chống tội phạm và Ma túy; Cục Trinh sát, BĐBP các tỉnh: Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh. 20 đơn vị được nhận cờ thi đua cấp Bộ Tư lệnh BĐBP là: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Cửa khẩu và BĐBP các tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Hà Tĩnh, Nam Định, Thừa Thiên-Huế, Bình Phước, Đắc Nông, Đắc Lắc, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng tàu, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Hải đoàn 48, Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Sơn Hải.

Về khen thưởng đối với cá nhân là chỉ huy đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Tư lệnh, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT đề nghị giao Cục Chính trị, cơ quan thường trực hội đồng TĐ-KT tổng hợp để Hội đồng cho ý kiến sau. Tuy nhiên, theo đề xuất của Cục Chính trị thì các đơn vị không được tặng danh hiệu thi đua thì chỉ huy không được tặng danh hiệu thi đua và đơn vị được tặng cờ thi đua thì cá nhân được xét khen thưởng không quá 50% quân số hiện có của cán bộ chỉ huy đơn vị đó, trong đó tỷ lệ tối đa là 10% chiến sĩ thi đua và 40% chiến sĩ tiên tiến.

Hoa Hạ