Thứ 3, 24/01/2017, 07:55 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Sắc xuân phương Nam

Sắc xuân phương Nam

23/01/2017 - 21:44

Hoa xuân phương Nam rực rỡ ánh vàng của hoa mai, hoa cúc, hoa vạn thọ... Màu vàng trong ngũ hành là màu của hành thổ, màu của sự sinh sôi nảy nở, màu của phú quý, của ước vọng. Có triết lý cho rằng, đó là màu trung đạo, không thiện, không ác, làm cho con người tìm lại được chính mình để tồn tại trong nhân gian.

Đau đáu sắc xuân rừng Tây Bắc Sắc xuân Phia Vèn Sắc xuân biên giới Chư Prông

Điều ít biết về Trường ca chim chơ rao

Điều ít biết về Trường ca chim chơ rao

18/01/2017 - 5:17

Cây kơ nia, rừng xà nu, hoa pơ lang… là những loài cây, cánh rừng bình thường bỗng trở nên nổi tiếng qua các tác phẩm văn học - nghệ thuật. Chim chơ rao cũng vậy, từ một loài chim bình thường bỗng trở nên nổi tiếng qua "Trường ca chim chơ rao" của nhà thơ Thu Bồn.

Lưu giữ thơ Hàn bằng bút lửa

Lưu giữ thơ Hàn bằng bút lửa

18/01/2017 - 4:59

Đến thăm khu mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử ở Ghềnh Ráng (Quy Nhơn, Bình Định), nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi gặp một người đàn ông hàng ngày với chiếc bút lửa say sưa viết thơ Hàn Mặc Tử lên những phiến gỗ và giấy. Người đàn ông ấy tên là Dzũ Kha, một người yêu thơ Hàn đến cháy bỏng.

"Cần đặt văn hóa ngang hàng với các lĩnh vực trọng yếu trong sự phát triển đất nước"
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

"Cần đặt văn hóa ngang hàng với các lĩnh vực trọng yếu trong sự phát triển đất nước"

15/01/2017 - 10:03

Sáng 12-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, ngành VHTT&DL đã gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực một cách toàn diện.

Giới thiệu các hoạt động tổng kết 20 năm chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Bộ Tư lệnh BĐBP Tổng kết hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch quý I năm 2013 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2012

Dưa hấu chạm khắc - hàng độc bày Tết

Dưa hấu chạm khắc - hàng độc bày Tết

12/01/2017 - 9:54

Bằng đôi tay khéo léo của mình, chàng trai Lê Đăng Thủy, 28 tuổi, quê Thạch Thất, Hà Nội đã kỳ công "làm đẹp" cho dưa hấu tạo nên những sản phẩm độc đáo, bắt mắt. Ban đầu, Thủy chỉ làm để gia đình trưng bày Tết. Không ngờ mọi người tới nhà chơi thấy đẹp quá liền đặt hàng. Từ đó, Thủy có thêm nghề tay trái dịp Tết đến.

Kiến trúc và điêu khắc dân tộc Chăm Làm mới bảo vật điêu khắc Chăm

Ngày cuối năm ở "xứ sở cà ràng"

Ngày cuối năm ở "xứ sở cà ràng"

12/01/2017 - 9:44

Trong câu chuyện với bà Á, bà He vốn đã nhiều năm gắn với nghề làm cà ràng, chúng tôi biết rằng, rất nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, nhà làm phim đã đến tìm hiểu nghề làm cà ràng ở Phú Mỹ Hạ. Cũng dễ hiểu, vì cứ nhắc đến cà ràng là người ta nhớ đến những bàn tay tài hoa, khéo léo của những người thợ thủ công ở đây.

Bao giờ người Mông "sống khỏe" bằng nghề rèn truyền thống? Nỗi buồn nghề đan lát truyền thống "Vốn văn hóa" giúp bảo tồn nghề truyền thống

Thác Bản Giốc và những cột mốc thiêng liêng

Thác Bản Giốc và những cột mốc thiêng liêng

11/01/2017 - 22:57

Thác Bản Giốc nằm trên địa bàn xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Dòng thác cũng chính là một đường biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng, khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, hội họa và nhiếp ảnh...

Tập huấn cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ và nhân dân khu vực Thác Bản Giốc Khánh thành Cụm Thông tin đối ngoại tại khu vực thác Bản Giốc Thác Bản Giốc lọt top thác nước ấn tượng nhất thế giới

Tiếp sức cho thổ cẩm Lào ở Na Sang II

Tiếp sức cho thổ cẩm Lào ở Na Sang II

11/01/2017 - 14:59

Dư âm từ cuộc chuyện trò với nghệ nhân Lò Thị Ún, ở bản Na Sang II khiến chúng tôi cứ trăn trở mãi về bài toán giữ gìn nét đẹp truyền thống gắn với phát triển giá trị thương mại của nghề dệt thổ cẩm truyền thống quý báu ở đây.

Trăn trở nghề dệt thổ cẩm của người Jrai Phụ nữ Ba Na với nghề dệt thổ cẩm Để dệt thổ cẩm Đhrôồng đứng vững và vươn xa

Thương nhớ đào rừng

Thương nhớ đào rừng

11/01/2017 - 10:19

Tây Bắc những ngày tháng chạp, mưa rơi lất phất không đủ làm ướt những cánh rừng cổ thụ trên non cao, tiết trời lạnh giá, ấy là lúc mùa xuân đang về nơi đây, con người và núi rừng Tây Bắc như đang rạo rực đón xuân về. Có một người bạn của núi rừng Tây Bắc được đánh thức khi mùa xuân cất tiếng gọi, đó là cây đào rừng.

Những trái tim thắp lửa vùng Tây Bắc Những dòng suối Tây Bắc Những đóa ban trắng nơi núi rừng Tây Bắc Tây Bắc - tự hào vùng đất biên cương Rực rỡ “Sắc màu Tây Bắc”

Điệu then giữa đất trời miền Đông Nam bộ

Điệu then giữa đất trời miền Đông Nam bộ

10/01/2017 - 16:18

Sau hàng thập kỷ âm thầm "bám" theo đồng bào dân tộc Tày từ Cao Bằng vào vùng quê mới lập nghiệp, những điệu then và cây đàn tính đã "phát tích" giữa vùng đất Phước Sơn, thuộc huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Họp báo giới thiệu về Liên hoan nghệ thuật Hát then, đàn tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái lần thứ V Truyền dạy hát then, đàn tính cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới

Xem thêm