Thứ 4, 19/09/2018, 04:11 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Đoàn kết là sức mạnh vô địch của chúng ta

Đoàn kết là sức mạnh vô địch của chúng ta

06/09/2018 - 20:50

“Đoàn kết là sức mạnh vô địch của chúng ta. Bản Cương lĩnh chính trị của Mặt trận là ngọn cờ đại đoàn kết toàn thể nhân dân miền Nam để cùng nhau chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi cuối cùng. Nhân dân ta đã đoàn kết, càng đoàn kết rộng rãi và chặt chẽ hơn nữa!”.

“Phải đoàn kết chặt chẽ giữa cán bộ và chiến sĩ, giữa bộ đội với nhau...." Sức mạnh của sự đoàn kết trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc

“Mong cán bộ ta cẩn thận từng lời nói, từng việc làm...”

“Mong cán bộ ta cẩn thận từng lời nói, từng việc làm...”

06/09/2018 - 5:30

Bài viết ra đời vào thời điểm miền Nam đang tiến hành đấu tranh chính trị, giữ gìn, phát triển lực lượng, chuẩn bị cho cao trào cách mạng mới; miền Bắc đang trong thời kỳ khôi phục, cải tạo và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phải cố gắng thực hiện cho kỳ được: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư

"Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập"

"Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập"

02/09/2018 - 9:20

“Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

Tuyên ngôn Độc lập - văn kiện chính trị - pháp lý khẳng định chủ quyền quốc gia Giá trị lịch sử của Tuyên ngôn độc lập năm 1945

“...Phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng và gương mẫu về mọi mặt”

“...Phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng và gương mẫu về mọi mặt”

01/09/2018 - 23:45

Tại lễ phong quân hàm cấp tướng cho một số cán bộ cao cấp trong quân đội, ngày 1-9-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Để lãnh đạo quân đội tiến bộ không ngừng, các đồng chí cần phải trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi quần chúng và gương mẫu về mọi mặt”.

"Đạo đức cách mạng là đạo đức tập thể, nó phải đánh thắng và tiêu diệt chủ nghĩa cá nhân"

Nữ cận vệ đầu tiên của Bác Hồ

Nữ cận vệ đầu tiên của Bác Hồ

31/08/2018 - 7:55

Đại tá Nguyễn Thị Bích Thuận, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh vệ (Bộ Công an) được biết đến với vai trò là nhân chứng lịch sử trong những ngày bà cùng đồng đội chuẩn bị tham gia Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, cũng như những kỷ niệm trong thời gian bà làm cận vệ của Bác Hồ.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ trong mọi việc làm Học Bác - động lực để viết tiếp những chiến công “Yêu thơ Bác, lòng ta trong sáng hơn”

Người con xứ trầm hương

Người con xứ trầm hương

30/08/2018 - 13:53

Đại tá Trần Văn Thà là nguyên mẫu trong vở kịch nổi tiếng “Đại đội trưởng của tôi” của tác giả Đào Hồng Cẩm. Trong 930 ngày đêm làm Chỉ huy trưởng đảo Cồn Cỏ, với biệt danh “Con cọp đen”, ông và 129 cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã đi vào những thước phim và tác phẩm nổi tiếng “Họ sống và chiến đấu” của nhà văn Nguyễn Khải

Người Trạm trưởng Biên phòng tận tụy, gần dân

Người Trạm trưởng Biên phòng tận tụy, gần dân

27/08/2018 - 10:20

Mỗi khi nhắc đến Đại úy Lương Văn Phong, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng (KSBP) thuộc Đồn Biên phòng Cát Bà, BĐBP TP Hải Phòng, bà con làm ăn, sinh sống trên khu vực vịnh Cát Bà đều dành cho anh tình cảm tin yêu, mến phục.

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa yêu thương

“Ngôi nhà xanh” lan tỏa yêu thương

26/08/2018 - 22:34

Đến công tác tại BĐBP Thừa Thiên Huế, chúng tôi được nghe câu chuyện đầy xúc động về Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lăng Cô, người đầu tiên “lao tâm khổ tứ” kết nối những tấm lòng, để mô hình “Ngôi nhà xanh” phát huy tối đa hiệu quả, mang nguồn quỹ sẻ chia đến học sinh nghèo.

Thừa Thiên Huế: Tặng quà học sinh nghèo và khám bệnh cho bà con xã biên giới Hồng Vân

Xem thêm