Thứ 5, 24/01/2019, 19:37 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Niềm hạnh phúc bình dị của Đại úy Xiêng Văn Thang

Niềm hạnh phúc bình dị của Đại úy Xiêng Văn Thang

04/01/2019 - 7:54

Anh tích cực tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương và chỉ huy đồn Biên phòng tập trung xây dựng mô hình VAC ở thôn Đăk Nông, với những cây, con phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và khả năng nuôi trồng của người dân.

“Đại thụ” biển khơi của vùng gió cát

“Đại thụ” biển khơi của vùng gió cát

30/12/2018 - 13:26

Ông bảo, đời ông sung sướng nhất là lúc này, được nhìn thấy lớp trẻ trong làng làm chủ những con tàu dài hơn 20m, công suất cả ngàn mã lực, kết nối nhau làm ăn, hiên ngang vượt sóng gió ra khơi. Ông là Trà Chí Thu, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trưởng thôn tận tụy vì dân Người cán bộ làm xoay chuyển tình hình

Trưởng thôn tận tụy vì dân

Trưởng thôn tận tụy vì dân

29/12/2018 - 14:54

Dù đã 60 tuổi, nhưng khi nói chuyện về thôn Giang Nam, về công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ bà con phát triển kinh tế, đôi mắt bà Hợp lại sáng lên và nụ cười luôn nở trên môi. Bà Nông Thị Hợp giữ chức Trưởng thôn đã gần 20 năm, luôn được bà con nơi đây tin tưởng, tín nhiệm.

Tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong chương trình “Điểm tựa của bản làng” “Điểm tựa của bản làng” tôn vinh những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc Bộ đội Biên phòng luôn đồng hành, sát cánh với đội ngũ người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới

Tấm gương sáng của người Dao Quảng Đức

Tấm gương sáng của người Dao Quảng Đức

27/12/2018 - 22:10

Với tư duy đổi mới, ông Phùn Hợp Sềnh, dân tộc Dao, ở xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn thay đổi cách làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình, trở thành đầu tàu để người dân học theo. Không chỉ vậy, bằng uy tín và trách nhiệm của mình, ông Sềnh còn vận động người dân thực hiện các phong trào thi đu

Người Dao đỏ ở Tòng Sành bảo tồn cây thuốc bản địa Bí ẩn lễ cúng Bàn Vương của người Dao Độc đáo nghề vẽ tranh thờ của người Dao Thanh Phán

Lớp học đặc biệt trên đảo Hòn Chuối

Lớp học đặc biệt trên đảo Hòn Chuối

26/12/2018 - 10:24

Thượng úy Trần Bình Phục, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hòn Chuối, BĐBP Cà Mau gắn bó với đảo Hòn Chuối hơn 10 năm nay. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong suốt 9 năm qua, anh còn tự nguyện dạy chữ cho những đứa trẻ nghèo trên đảo Hòn Chuối, giúp các em cơ hội để có tương lai tươi sáng.

Giao lưu, tặng quà quân và dân trên đảo Hòn Chuối “Gieo” chữ trên đảo Hòn Chuối

Người cán bộ làm xoay chuyển tình hình

Người cán bộ làm xoay chuyển tình hình

25/12/2018 - 9:22

Anh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ban đẩy mạnh việc xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, nhất là xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở; nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền và hiệu quả hoạt động của các tổ chức.

Tăng cường cán bộ BĐBP tham gia cấp ủy các huyện, thành phố biên giới: Khởi đầu thuận lợi Bình Định: Tiếp tục tăng cường cán bộ, đảng viên đồn Biên phòng cho các xã biên giới biển Nâng cao trách nhiệm của cán bộ BĐBP tăng cường xã, thị trấn biên giới

Người đồng hành cùng biên giới ấm no

Người đồng hành cùng biên giới ấm no

21/12/2018 - 18:53

Gắn bó với mảnh đất Hương Sơn gần 20 năm, Trung tá Phan Văn Thông, Phó đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh được bà con và chính quyền nơi đây hết mực tin yêu, bởi sự tận tâm, tận tình và những đóng góp của anh đối với địa phương.

Giúp dân thoát nghèo trên vùng đất hoang hóa Trăn trở, tìm tòi các mô hình giúp dân thoát đói nghèo

Ma Ly Pho đi lên nhờ học tập và làm theo lời Bác

Ma Ly Pho đi lên nhờ học tập và làm theo lời Bác

18/12/2018 - 15:56

Nhờ phong trào học tập và làm theo lời Bác lan rộng mà số hộ nghèo ở xã biên giới Ma Ly Pho giảm đáng kể. Năm 2012, số hộ nghèo toàn xã chiếm 53,18% thì đến nay giảm xuống còn 11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 19,160 triệu đồng/người/năm.

Tỏa sáng những tấm gương Thanh niên tiên tiến BĐBP làm theo lời Bác Các đơn vị BĐBP triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt làm theo lời Bác Điểm sáng trong phong trào học tập và làm theo lời Bác

Tấm lòng của người lính Biên phòng Thừa Thiên Huế

Tấm lòng của người lính Biên phòng Thừa Thiên Huế

18/12/2018 - 9:44

Vậy là hàng chục năm qua, Thiếu tá Từ thường xuyên đến thăm hỏi, mỗi tháng tự trích tiền, mua gạo đến hỗ trợ mẹ con anh Tít. Anh còn kêu gọi và kết nối các tổ chức từ thiện đến giúp đỡ gia đình. Ngôi nhà mẹ con anh Tít ở cũng do Chương trình 134 xây dựng.

BĐBP Thừa Thiên Huế khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo Thừa Thiên Huế: Trao học bổng “Nâng bước em tới trường”

Xem thêm
Liên kết hữu ích