Thứ 5, 29/06/2017, 05:51 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Chiến sự phức tạp ở Marawi - sự cần thiết để đánh đuổi IS

Chiến sự phức tạp ở Marawi - sự cần thiết để đánh đuổi IS

23/06/2017 - 9:57

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên tiếng xin lỗi người dân do chiến dịch quân sự tại Marawi khiến thành phố bị tàn phá, nhưng ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đánh đuổi các tay súng trung thành với tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ra khỏi đây.

Malaysia, Indonesia và Philippines sẽ tuần tra chung chống khủng bố

Con tàu Brexit đang ở đâu trên “bản đồ” châu Âu?

Con tàu Brexit đang ở đâu trên “bản đồ” châu Âu?

16/06/2017 - 17:21

Chỉ trong vòng 2 năm, chính trường Anh đã liên tiếp xảy ra những thay đổi lớn. Nếu như cuộc trưng cầu ý dân về việc ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vào năm 2016 đã gây chấn động toàn thế giới, thì cuộc bầu cử sớm mới đây lại tiếp tục khiến nhiều người thất vọng.

Tổng thống Pháp: Vẫn để ngỏ cánh cửa để Anh quay lại EU Yếu tố mới cản trở Brexit Châu Âu đối phó với cú sốc Brexit

Tổng tuyển cử trước thời hạn ở Anh: Thách thức của đảng Bảo thủ cầm quyền

Tổng tuyển cử trước thời hạn ở Anh: Thách thức của đảng Bảo thủ cầm quyền

08/06/2017 - 10:39

Ngày 8-6, theo giờ địa phương, người dân Anh đã bước vào cuộc tổng tuyển cử sớm, được cho là phép thử sự ủng hộ đối với Thủ tướng Anh Theresa May cũng như đảng Bảo thủ cầm quyền. Kết quả của cuộc bỏ phiếu này cũng sẽ tác động rất nhiều đến kinh tế cũng như tương lai của nước Anh.

Cử tri Anh bắt đầu đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử Tương lai Anh-EU sau tổng tuyển cử

Trò chơi nguy hiểm giữa Mỹ và Triều Tiên

Trò chơi nguy hiểm giữa Mỹ và Triều Tiên

04/05/2017 - 17:23

Tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng diễn biến hết sức phức tạp trong sự đối đầu và đe dọa lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên. Dư luận như đang "ngồi trên đống lửa", nín thở theo dõi nhất cử, nhất động của giới chức cao cấp hai nước.

Mỹ công bố chiến lược đối phó với Triều Tiên Đằng sau việc Triều Tiên dọa tấn công Australia bằng vũ khí hạt nhân Triều Tiên tăng cường hợp tác với Nga để đối phó lệnh trừng phạt Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiếp tục chia rẽ xung quanh vấn đề Triều Tiên Bán đảo Triều Tiên: Một cuộc khủng hoảng tên lửa mới?

Mỹ công bố chiến lược đối phó với Triều Tiên

Mỹ công bố chiến lược đối phó với Triều Tiên

30/04/2017 - 20:10

Sáng 27-4, hơn 100 Thượng nghị sĩ Mỹ đã được mời tới Nhà Trắng để nghe thông báo nội bộ về chương trình hạt nhân của Triều Tiên với sự có mặt của Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats.

Đằng sau việc Triều Tiên dọa tấn công Australia bằng vũ khí hạt nhân Triều Tiên tăng cường hợp tác với Nga để đối phó lệnh trừng phạt Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiếp tục chia rẽ xung quanh vấn đề Triều Tiên

Vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp: Không có bất ngờ

Vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp: Không có bất ngờ

27/04/2017 - 14:21

Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp đã đi qua nửa chặng đường với kết quả vòng 1 không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Hai ứng cử viên: ông Emmanuel Macron, 39 tuổi, ứng cử viên độc lập theo tư tưởng trung dung và bà Marine Le Pen, 49 tuổi, Chủ tịch đảng Cực hữu Mặt trận quốc gia (FN) đã cùng nhau bước tiếp vào vòng 2.

Bầu cử tổng thống Pháp 2017 trước những thay đổi lớn Bầu cử Tổng thống Pháp: Vòng hai - Cuộc đua song mã

Đằng sau việc Triều Tiên dọa tấn công Australia bằng vũ khí hạt nhân

Đằng sau việc Triều Tiên dọa tấn công Australia bằng vũ khí hạt nhân

24/04/2017 - 11:12

Sau những lời đồn đoán về sự “mất tích” bí ẩn của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson, việc con tàu này xuất hiện trở lại và tham gia cuộc tập trận với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (MSDF) là một trong những nguyên nhân khiến sóng gió trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiếp tục chia rẽ xung quanh vấn đề Triều Tiên Bán đảo Triều Tiên: Một cuộc khủng hoảng tên lửa mới? Ngoại trưởng Trung-Mỹ điện đàm ngay sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Quân đội Ba Lan trước những thay đổi lớn

Quân đội Ba Lan trước những thay đổi lớn

18/04/2017 - 20:37

Trong tuần này, Warsaw tổ chức lễ đón và triển khai trên lãnh thổ Ba Lan các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong bối cảnh những thay đổi gây tranh cãi trong hàng ngũ sĩ quan cấp cao của quân đội nước này.

NATO lo ngại về đường biên giới Nga đánh động NATO bằng tên lửa Iskander Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO: “Nóng” với “phòng thủ thông minh” và Áp-ga-ni-xtan

Xem thêm