Thứ 6, 18/10/2019, 11:42 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Pháp, Đức thông qua thỏa thuận về xuất khẩu vũ khí

Pháp, Đức thông qua thỏa thuận về xuất khẩu vũ khí

17/10/2019 - 15:08

Pháp và Đức vừa thông qua thỏa thuận chung về quản lý xuất khẩu vũ khí và thiết bị quốc phòng. Đây là bước tiến mới trong việc loại bỏ trở ngại chính giữa hai nước trong việc phát triển xe tăng và máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Mỹ tiếp tục là quốc gia xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới Năm 2018 Nga xuất khẩu vũ khí cho 40 quốc gia trên thế giới Xuất khẩu vũ khí của Mỹ giảm, vì sao?

Thúc đẩy hòa bình, an ninh trên Biển Đông

Thúc đẩy hòa bình, an ninh trên Biển Đông

13/10/2019 - 17:27

Các ý kiến đều thể hiện sự quan ngại sâu sắc về những diễn biến gần đây ở Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông, yêu cầu tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Quan điểm về Biển Đông trong năm Việt Nam nhận vai trò Chủ tịch AIPA 41 Vấn đề Biển Đông trong năm Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN 2020

Thổ Nhĩ Kỳ khai chiến biên giới Syria - Iraq

Thổ Nhĩ Kỳ khai chiến biên giới Syria - Iraq

11/10/2019 - 13:53

Ngày 7-10, Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công khu vực biên giới Syria – Iraq, nhắm vào tuyến vận tải và các căn cứ quân sự của các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) – tổ chức mà các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là thành viên chính.

Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chế tạo máy bay tiêm kích F-35 Thổ Nhĩ Kỳ và Australia bất đồng sau phát biểu của Tổng thống Erdogan Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận sản xuất 250 xe tăng Altay

Nga - Cuba: Củng cố quan hệ vì lợi ích dân tộc

Nga - Cuba: Củng cố quan hệ vì lợi ích dân tộc

10/10/2019 - 14:05

Chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuần qua đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, tạo tiền đề cho những “bước tiến” quan trọng thúc đẩy hợp tác “đồng minh chiến lược” của 2 quốc gia trong thời gian tới đây.

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Cuba lần thứ 3 Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ Cuba Hợp tác quốc phòng Việt Nam-Cuba ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả

Triển vọng cho sáng kiến hòa bình eo biển Hormuz

Triển vọng cho sáng kiến hòa bình eo biển Hormuz

04/10/2019 - 20:20

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) được tổ chức tại thủ đô Yerevan của Armenia, ngày 1-10, cuộc hội đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Iran Hassan Rouhani được xem là động thái thể hiện sự củng cố cho triển vọng về sáng kiến hòa bình eo biển Hormuz (HOPE).

EU sẽ thảo luận về sứ nhiệm hải quân tại eo biển Hormuz Eo biển Hormuz nổi sóng

Liên hợp quốc kêu gọi đàm phán sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Liên hợp quốc kêu gọi đàm phán sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

03/10/2019 - 15:57

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng và Washington duy trì đàm phán hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Hướng tiếp cận mới trong đàm phán Mỹ - Triều Tiên Mỹ, Triều Tiên nhất trí nối lại đàm phán phi hạt nhân

Tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương

Tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương

02/10/2019 - 22:16

Liên hợp quốc hay các thể chế đa phương chỉ có thể mạnh và hiệu quả, giúp xử lý các thách thức toàn cầu, nếu từng quốc gia thành viên vượt qua những lợi ích riêng, hướng tới các lợi ích chung rộng lớn hơn của cộng đồng quốc tế, cam kết và thực sự đầu tư ý chí và nguồn lực cho những nỗ lực chung đó.

Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 70 bắt đầu phiên thảo luận chung

Trung Quốc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Trung Quốc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

01/10/2019 - 20:01

Sáng 1-10, lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2019) đã được tổ chức tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh với cuộc duyệt binh có quy mô lớn nhất trong những năm gần đây.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp xã giao Đoàn đại biểu Tổng Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh tỉnh Vân Nam, Trung Quốc Tuyên truyền pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc

DOC - Nền tảng của hợp tác trên biển

DOC - Nền tảng của hợp tác trên biển

29/09/2019 - 10:40

Giải quyết các tranh chấp về yêu sách chủ quyền lãnh thổ của một số quốc gia đối với Biển Đông là vô cùng quan trọng vì lợi ích của việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực. DOC đóng vai trò là một điểm tham chiếu khi xuất hiện vấn đề căng thẳng và là cơ sở để đàm phán một COC chính thức.

Quan điểm về Biển Đông trong năm Việt Nam nhận vai trò Chủ tịch AIPA 41 Vấn đề Biển Đông trong năm Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN 2020 Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông

Mỹ - Hàn Quốc: Củng cố quan hệ đồng minh thông qua chia sẻ chi phí quân sự

Mỹ - Hàn Quốc: Củng cố quan hệ đồng minh thông qua chia sẻ chi phí quân sự

27/09/2019 - 18:08

Quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Hàn Quốc được xem là “nền móng” tạo nên hòa bình và an ninh tại bán đảo Triều Tiên. Để củng cố quan hệ đồng minh, Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán tiếp tục thỏa thuận về chia sẻ chi phí quân sự giữa hai bên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định duy trì lệnh trừng phạt Triều Tiên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Hàn sẽ thảo luận các vấn đề an ninh nổi cộm Hướng tiếp cận mới trong đàm phán Mỹ - Triều Tiên

Xem thêm
Liên kết hữu ích