Thứ 7, 20/04/2019, 06:08 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Nguy cơ vòng xoáy nội chiến mới tại Libya

Nguy cơ vòng xoáy nội chiến mới tại Libya

11/04/2019 - 5:27

Libya đang có nguy cơ rơi vào cuộc nội chiến toàn diện khi cuối tuần qua, lực lượng đối lập trung thành với chính quyền ở miền Đông, do tướng Khalifa Haftar đứng đầu, đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát Thủ đô Tripoli bất chấp các nỗ lực can ngăn của Liên hợp quốc.

Bước tiến mới phá vỡ bế tắc chính trị ở Libya

Quan hệ Nga - Ukraine: Hố ngăn cách hay luồng gió mới?

Quan hệ Nga - Ukraine: Hố ngăn cách hay luồng gió mới?

09/04/2019 - 18:17

Kể từ ngày 1-4, Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Nga và Ukraine đã chấm dứt hiệu lực, do phía Ukraine không gia hạn kéo dài. Như vậy, Ukraine không còn nghĩa vụ thực hiện Hiệp ước và được toàn quyền thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận ngừng hiệu lực chiểu theo Điều 70 Công ước Vienna.

Bùng phát căng thẳng giữa Nga và Ukraine Nga-Ukraine thảo luận hoạt động vận chuyển khí đốt

NATO chao đảo trong rạn nứt
70 năm thành lập NATO:

NATO chao đảo trong rạn nứt

06/04/2019 - 22:24

Ngày 4-4 đánh dấu 70 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trải qua 70 năm tồn tại, NATO đang có dấu hiệu suy yếu khi đang phải đối mặt với các vấn đề chính sách an ninh, không thể duy trì sự đoàn kết nội bộ khối.

NATO khẳng định kế hoạch xây dựng kho vũ khí cho quân đội Mỹ Chồng chéo lợi ích giữa Mỹ và các nước thành viên NATO

Mối quan hệ đồng minh phức tạp Mỹ và Philippines qua cuộc tập trận Balikatan

Mối quan hệ đồng minh phức tạp Mỹ và Philippines qua cuộc tập trận Balikatan

05/04/2019 - 8:56

Cuộc tập trận chủ yếu diễn ra tại hòn đảo Luzon và Palawan, kéo dài đến ngày 12-4. Như thường lệ, cuộc tập trận năm nay sẽ bao gồm các hoạt động đổ bộ, huấn luyện bắn đạn thật, các chiến dịch trong đô thị, hoạt động hàng không và ứng phó chống khủng bố.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đón và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Malaysia, Indonesia và Philippines sẽ tuần tra chung chống khủng bố

Tổng thống Mỹ cảnh báo sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

Tổng thống Mỹ cảnh báo sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico

03/04/2019 - 10:38

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 2-4 cho rằng Mexico đã có những động thái đáng kể trong những tuần gần đây để ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Tổng thống Trump ra lệnh điều 5.000 binh sỹ đến biên giới Mỹ-Mexico Mexico đề nghị Mỹ làm rõ việc triển khai quân đội tại biên giới phía Nam Mỹ đẩy nhanh việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico

Toan tính trên cao nguyên Golan

Toan tính trên cao nguyên Golan

02/04/2019 - 16:01

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-3 đã ký một sắc lệnh, trong đó nói rằng Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan. Động thái này được đánh giá là sẽ đem lại nhiều tác động, có thể mang lại sự hoan hỉ cho người này nhưng để lại hệ lụy cho người khác.

Nguy cơ bất ổn lâu dài tại dải Gaza Bùng phát căng thẳng tại biên giới Dải Gaza và Israel

Nga-Mỹ lại bất đồng vì Venezuela

Nga-Mỹ lại bất đồng vì Venezuela

29/03/2019 - 22:25

Ngày 27-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Nga rút quân khỏi Venezuela và cho biết, mọi giải pháp đều để ngỏ để đảm bảo điều đó xảy ra. Tuy nhiên, phía Nga đã thẳng thắn tuyên bố, Mỹ cần rút quân khỏi Syria trước khi yêu cầu Nga làm điều tương tự ở Venezuela.

Nga khẳng định quân nhân đến Venezuela để hợp tác quốc phòng Cuộc khủng hoảng tại Venezuela: Cuộc chiến cân não

Ấn Độ bắn hạ thành công vệ tinh không gian bằng tên lửa

Ấn Độ bắn hạ thành công vệ tinh không gian bằng tên lửa

28/03/2019 - 9:42

Ngày 27-3 (giờ địa phương), lần đầu tiên Ấn Độ bắn hạ thành công một vệ tinh của nước này trên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất bằng tên lửa đất đối không. Sự kiện được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định là bước đột phá trong quá trình phát triển sức mạnh không gian quân sự của New Delhi.

Ấn Độ xây các hầm chứa máy bay chiến đấu gần Trung Quốc, Pakistan

Nguy cơ bất ổn lâu dài tại dải Gaza

Nguy cơ bất ổn lâu dài tại dải Gaza

27/03/2019 - 20:39

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút ngắn chuyến thăm tới Mỹ hôm 25-3 khi đạt được sắc lệnh của Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan; đồng thời điều động quân đội đến tiếp viện khu vực biên giới Gaza.

LHQ: Gaza sẽ thành "nơi không thể sống được" vào 2020 Bùng phát căng thẳng tại biên giới Dải Gaza và Israel Hamas đóng cửa khẩu với Israel, LHQ ngừng đưa phái bộ đến Gaza

Xem thêm
Liên kết hữu ích