Chủ nhật, 22/07/2018, 17:16 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
“Thưởng thức” Phan Thiết

“Thưởng thức” Phan Thiết

12/07/2018 - 17:11

“Bình Thuận, Phan Rí Cửa” đang là những từ khóa nóng được nhiều người truy cập. Hơn 1 tuần khám phá miền đất này, tôi nhận ra Phan Thiết còn có nhiều điều rất thú vị. Ban ngày, gió biển lồng lộng thổi, ban đêm thoang thoảng hương vị nồng đượm của biển cả.

Phan Thiết bình yên

Khi con gà là “đầu cơ nghiệp”

Khi con gà là “đầu cơ nghiệp”

06/07/2018 - 10:33

Nghe tiếng gọi gà: “Cúc cù cu...” của chủ, những chú gà mái mơ, gà trống tía từ trong các bụi cây vội chạy về phía chủ nhân đang đứng với rá hạt thóc trên tay, chỉ mấy con gà mái đang nằm ấp trứng trong ổ là vẫn kiên trì để “gieo mầm” cho tương lai.

Đồn BP Cà Xèng khám chữa bệnh, xử lý nguồn nước cho đồng bào Rục sau lũ Đồn BP Cà Xèng BĐBP Quảng Bình cấp gạo chống đói cho đồng bào Rục vùng ngập lụt

Những “quả ngọt” của yêu thương

Những “quả ngọt” của yêu thương

01/07/2018 - 22:33

Trong tình yêu thương, sự cưu mang, che chở của người lính, các em nhỏ được Đồn Biên phòng Cầu Bóng, BĐBP Khánh Hòa nuôi dưỡng, đỡ đầu, đang vượt qua những khó khăn của cuộc đời, hướng tới tương lai tươi sáng trở thành người sống tốt, sống có ích cho xã hội.

BĐBP Khánh Hòa đóng góp hơn 70.000 ngày công xây dựng nông thôn mới Đồn BP Cầu Bóng tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo

Gieo niềm tin nơi gian khó

Gieo niềm tin nơi gian khó

27/06/2018 - 22:19

Sôi nổi, xốc vác, nhiệt huyết với công việc là cảm nhận của chúng tôi về những người lính Biên phòng ở huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Những đặc tính đó cũng là hành trang của họ khi xuống địa bàn với người dân để rồi nhận về món quà vô giá là sự tin tưởng, trân quý của bà con.

BĐBP Đắk Lắk giúp dân khắc phục hậu quả mưa đá, lốc xoáy BĐBP Đắk Lắk lưu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với các đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Ea Súp BĐBP Đăk Lăk: Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng

“Đạp mây bay” trên núi Giăng Màn

“Đạp mây bay” trên núi Giăng Màn

26/06/2018 - 15:23

Nếu may mắn gặp ngày nắng lên, tan sương, tan mây, đứng ở Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo mới có thể nhìn thấy hết dãy núi Giăng Màn cao vút, dựng đứng như bức tường thành. Nói “may mắn” là bởi, dãy Giăng Màn gần như quanh năm mây trùm đỉnh núi.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng làm việc tại Đồn BP cửa khẩu quốc tế Cha Lo Hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh bằng thị thực điện tử qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo Tuyên truyền pháp luật tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Ở nơi con sông Đà “chạm” vào đất Việt

Ở nơi con sông Đà “chạm” vào đất Việt

24/06/2018 - 5:59

Trạm Kiểm soát Biên phòng Kẻng Mỏ, Đồn Biên phòng Ka Lăng, BĐBP Lai Châu là dãy nhà thưng gỗ tựa lưng vào vách núi, quay mặt ra sông Đà, khi đêm xuống, nằm nghe rõ cả tiếng nước chảy róc rách dù là mùa cạn.

Nuôi tôm hùm trong... bể

Nuôi tôm hùm trong... bể

15/06/2018 - 21:04

Đặc tính sinh học của tôm hùm là sinh ra và trưởng thành dưới đáy biển sâu. Tuy nhiên, người dân Khánh Hòa đã “thuần hóa”, nuôi tôm trong bè nổi trên biển, lồng nuôi có độ sâu từ 5-10m. Bây giờ, các nhà khoa học lại nuôi tôm hùm trong bể, mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng.

Người nuôi tôm "điêu đứng" vì hạn mặn Đắng cay nghề nuôi tôm trên cát Tỷ phú từ mô hình nuôi tôm-cua giống

“Lũy thép” trên vành đai biên giới (bài 3)

“Lũy thép” trên vành đai biên giới (bài 3)

13/06/2018 - 16:52

Thực hiện lời dạy của Bác đối với cán bộ làm công tác dân vận: “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, gần 60 năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP công tác tại địa bàn Tây Nguyên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sống cùng dân, tận tụy chăm lo đời sống cho dân ở khu vực biên giới.

“Lũy thép” trên vành đai biên giới (bài 2) “Lũy thép” trên vành đai biên giới

Xem thêm