Thứ 5, 30/03/2017, 17:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
"Lưới lửa" trên biên giới

"Lưới lửa" trên biên giới

28/03/2017 - 11:16

Không chỉ buôn lậu thuốc lá, nhiều hoạt động tội phạm như buôn lậu, vận chuyển tiền, vàng, ma túy và cả vũ khí được thực hiện tại tuyến biên giới Tây Ninh. Các nhóm tội phạm rất manh động, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện. Nhưng bằng sự quyết tâm của BĐBP Tây Ninh, các hoạt động tội phạm từng bước được ngăn chặn.

"Lưới lửa" trên biên giới

"Lưới lửa" trên biên giới

"Lưới lửa" trên biên giới

20/03/2017 - 11:34

Cùng với việc giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, những năm qua, BĐBP tỉnh Tây Ninh còn nỗ lực không ngừng trong ngăn chặn, chống buôn lậu và các hoạt động tội phạm khác. Liên tiếp lập chiến công trên các điểm nóng, các anh được ví như "lưới lửa" trên biên giới.

Cần có cơ chế phối hợp và thực hiện hiệu quả giữa các lực lượng chức năng chống buôn lậu Đấu tranh chống buôn lậu gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Căng sức chống buôn lậu trên biên giới Mỹ Thạnh Tây

Nghĩa tình Leng Su Sìn

Nghĩa tình Leng Su Sìn

10/03/2017 - 14:29

Xót xa cho những thân phận nghèo khó trên vùng biên Chung Chải, tôi càng cảm phục hơn tấm lòng của những người lính quân hàm xanh Đồn BP Leng Su Sìn. Bằng chức trách, nhiệt huyết và lòng nhân ái, mỗi năm các anh lại có thêm bao hành động nghĩa tình góp phần giảm bớt những gian khó, thiếu thốn của đồng bào các dân tộc.

Ký ức Leng Su Sìn Nghĩa tình bên dòng Xê Rôn Nghĩa tình quân dân ở Ia Lốp Nghĩa tình nơi Đất Mũi

Nỗi buồn mang tên Huồi Máy

Nỗi buồn mang tên Huồi Máy

08/03/2017 - 15:34

Cụm dân cư Huồi Máy thuộc xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An nằm giữa thâm sơn cùng cốc. Ở đây hiện chưa có điện, đường giao thông, sóng điện thoại di động, trạm y tế... Dù rất nỗ lực, những người dân nơi đây vẫn chưa thể thoát khỏi đói nghèo.

Ông giáo đặc biệt của dân bản Huồi Máy

Làng chài miền Trung ở phương Nam

Làng chài miền Trung ở phương Nam

28/02/2017 - 10:21

Ngư dân miền Trung có truyền thống đi biển từ lâu đời. Để mở mang ngư trường, bà con đến các tỉnh có cửa sông đẹp, ngư trường thuận lợi thì chọn làm nơi an cư và biến thành "vùng đất hứa". Phước Tỉnh là một nơi như vậy. Phần lớn ngư dân ở đây là người miền Trung.

Xuân muộn ở làng chài Bình Châu Làng chài trăm tuổi và lời thề "còn sức còn đi biển" Tàu thép về làng chài

Sóng vỗ thân tàu là sóng quê hương

Sóng vỗ thân tàu là sóng quê hương

24/02/2017 - 8:06

Cứ thế suốt hải trình trên biển, chúng tôi ăn ngủ với sóng gió. Thảng hoặc có lúc biển êm để chờ đợt gió khác, chúng tôi quần tụ trên boong tàu để trò chuyện, uống trà và những người lính lại có dịp bộc bạch, kể chuyện về cuộc đời của họ. Về những thế hệ cứ nối tiếp nhau trấn giữ vùng biển quê hương trên các nhà giàn..

Lính nhà giàn kể "chuyện trăm năm" Tổ quốc nơi nhà giàn tiền tiêu phía cực Nam Chiến sĩ nhà giàn DK1 đón tết sớm

A Pa Chải, gió xuân không mỏi

A Pa Chải, gió xuân không mỏi

20/02/2017 - 19:45

Nhiều năm qua, cột mốc ở A Pa Chải luôn có nhiều lượt khách du lịch ghé thăm, mặc dù đó là một trong những mốc giới xa xôi cách trở và đi lại khó khăn nhất. Mùa xuân, A Pa Chải đẹp lộng lẫy, trong sương giăng hoa nở tràn cả những vạt rừng...

Vững vàng A Pa Chải Thí điểm XNK, tái xuất hàng hóa qua Lối mở A Pa Chải, Điện Biên Ấn tượng chợ phiên A Pa Chải

Rừng đã thay men!

Rừng đã thay men!

13/02/2017 - 21:53

Ở buôn B'Kẻh, giờ tôi tìm hoài cũng chẳng thể nào thấy lửa rừng, lễ hội thì coi như tiệt hẳn, còn rượu cần đã được ủ bằng men Trung Quốc. Nhịp sống miền sơn nguyên xa hút này đang thay đổi từng ngày đến chóng mặt. Tôi có cảm giác loại hình văn hóa núi, giá trị đặc hữu mang thương hiệu Tây Nguyên, ngày càng đơn điệu...

"Bảo tàng" cổ vật văn hóa Tây Nguyên Nguy cơ cạn kiệt nguồn dược liệu ở Tây Nguyên Người Tây Nguyên vui Tết Độc lập

Xem thêm