Thứ 3, 19/06/2018, 17:03 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Từ hỏa công đến súng thần công

Từ hỏa công đến súng thần công

09/10/2017 - 12:07

Cha ông ta đã biết dùng sức mạnh của lửa để tạo ra các loại vũ khí lợi hại mà trong Thiên hỏa công của sách “Hổ trướng khu cơ” còn chép lại.

Binh pháp bàn về thủy chiến

Binh pháp bàn về thủy chiến

21/09/2017 - 20:07

Binh pháp xưa không còn là sách giáo khoa huấn luyện quân đánh giặc, vì khoa học quân sự ngày nay đã tiến như vũ bão. Nhưng đó vẫn là di sản vô giá về tri thức đánh giặc của cha ông ta cách đây nhiều thế kỷ.

Vị tướng Biên phòng uy danh một thủa

Vị tướng Biên phòng uy danh một thủa

24/02/2017 - 14:11

Trong lịch sử Đại Việt có nhiều vị tướng cầm quân kiệt xuất với chiến công hiển hách, uy danh lẫy lừng, khiến quân thù nghe tên đã kinh hồn, bạt vía. Vị tướng Biên phòng Lê Khôi là một trong những người như vậy. Người đời đã từng ca ngợi ông: "Đức dày tiếng thơm ghi sử sách/ Phúc yên lưu dấu thấm nhân dân".

Những vị tướng biên phòng vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Hội thảo ký chân dung các vị Tướng Biên phòng Những vị tướng Biên phòng bên linh cữu Đại tướng

Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn - ngôi sao sáng thế kỷ XV

Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn - ngôi sao sáng thế kỷ XV

26/01/2017 - 22:53

Lịch sử Việt Nam đã ghi danh: Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn là người có công lao to lớn gây dựng triều (hậu) Lê, giúp vua Lê Lợi đánh thắng giặc Minh - đội quân xâm lược phương Bắc hùng mạnh nhất trong thế kỷ XV, bảo vệ vững chắc giang sơn bờ cõi.

Những vị tướng biên phòng vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Trần Khánh Dư - Vị tướng thủy quân tài ba chống giặc ngoại xâm Vị tướng đầu tiên của đại ngàn Tây Nguyên

Trịnh Hoài Đức - vị công thần đa tài, trung hiếu

Trịnh Hoài Đức - vị công thần đa tài, trung hiếu

24/01/2017 - 12:06

Có lẽ ít người biết được Trịnh Hoài Đức đã từng là Thượng thư Bộ Binh, một chức tương đương với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ngày nay. Bởi vì tài văn thơ của ông quá nổi trội, nên nó lấn lướt cái tài cầm quân của vị Thượng thư này.

“Nguyễn Chánh” - Vị tướng tài đức vẹn toàn Những vị tướng Biên phòng bên linh cữu Đại tướng Vị tướng đầu tiên của đại ngàn Tây Nguyên

Vị vua anh minh cùng Phật pháp cứu độ muôn dân

Vị vua anh minh cùng Phật pháp cứu độ muôn dân

11/10/2016 - 8:23

Việc vị vua anh minh, tài ba Trần Nhân Tông sau 15 năm cai trị đất nước đã từ bỏ ngai vàng cùng cuộc sống đế vương để lên núi thiêng Yên Tử lập ra Thiền phái Trúc Lâm, vẫn còn là câu chuyện để các thế hệ sau cần phải nghiên cứu và tìm hiểu.

Phật hoàng Trần Nhân Tông với việc bảo vệ núi sông bờ cõi Lễ tưởng niệm, khánh thành tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy

Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng lừng lẫy

08/08/2016 - 23:26

Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc ta, kết thúc 1.000 năm bị phương Bắc đô hộ, đem lại nền độc lập và thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Chiến công của Ngô Quyền được coi là "Võ công cao cả vang dội đến ngàn thu".

Bảo tồn Khu di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng, Quảng Ninh

Sử thi giữ đất của người Việt

Sử thi giữ đất của người Việt

03/08/2016 - 5:55

Tây Nguyên, chỉ riêng cái tên ấy thôi đã gợi biết bao suy tưởng về một không gian đầy huyền thoại của vùng đất bazan tràn ngập nắng và gió. "Đặc sản" văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn tác phẩm văn học, nghệ thuật cũng như thúc giục lòng người tìm đến với cao nguyên.

Sử thi giữ đất của người Việt Sử thi giữ đất của người Việt

Sử thi giữ đất của người Việt

Sử thi giữ đất của người Việt

19/07/2016 - 16:32

Là địa bàn định cư lâu đời của 23 dân tộc anh em, song Tây Bắc được coi là thủ phủ, là vùng đất tổ của người Thái với số dân chiếm 51% trên tổng số dân cư. Hành trình di cư và phát triển của đồng bào Thái trên đất Việt là một câu chuyện dài hơn câu khắp giăng ngang núi...

Vàng Pheo - nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ nhất Người giữ hồn cốt dân tộc Thái

Trần Khánh Dư  - Vị tướng thủy quân tài ba chống giặc ngoại xâm
Ông cha ta bảo vệ biên giới:

Trần Khánh Dư - Vị tướng thủy quân tài ba chống giặc ngoại xâm

27/06/2016 - 17:00

Trần Khánh Dư là một danh tướng đời nhà Trần, triều đại tồn tại từ năm 1226 đến năm 1400 tại Việt Nam. Ông không những có tài về binh lược, mà còn lập được nhiều chiến công hiển hách. Đặc biệt, khi lập chiến công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ nhất năm 1258, Trần Khánh Dư vẫn còn rất trẻ.

Xem thêm