Chủ nhật, 27/05/2018, 15:03 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Đồng hành cùng học sinh vùng khó

Đồng hành cùng học sinh vùng khó

23/01/2018 - 11:07

Mường Lạn là xã miền núi còn nhiều khó khăn của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Những năm trước đây, Mường Lạn đã có không ít các em học sinh trong độ tuổi đến trường không được đi học hoặc phải nghỉ học giữa chừng để bước vào con đường mưu sinh.

"Nâng bước em tới trường" – Tỏa sáng giá trị nhân văn Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó

Thắp lửa ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên

Thắp lửa ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên

08/01/2018 - 22:03

Nhiều năm nay, những người lính Biên phòng Nghệ An trích tiền lương của mình để hỗ trợ các em học sinh nghèo trên biên giới được đến trường học hành đầy đủ. Nghĩa cử cao đẹp của họ đã giúp thắp sáng những ước mơ của học trò vùng biên.

"Nâng bước em tới trường" – Tỏa sáng giá trị nhân văn "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường" Chung tay "Nâng bước em tới trường"

Tiếp thêm nghị lực cho học sinh nghèo

Tiếp thêm nghị lực cho học sinh nghèo

23/11/2017 - 13:27

Bố mẹ mất sớm vì căn bệnh thế kỷ HIV, chưa đầy 6 tuổi, Nguyễn Anh Kiệt được ông ngoại chăm sóc từ miếng cơm đến giấc ngủ. Thiệt thòi mất đi người thân đã đành, Kiệt còn phải chống chọi với căn bệnh HIV quái ác.

BĐBP Bình Thuận ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh 108 triệu đồng BĐBP Bình Thuận triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường”

"Nâng bước em tới trường" – Tỏa sáng giá trị nhân văn

"Nâng bước em tới trường" – Tỏa sáng giá trị nhân văn

21/11/2017 - 14:42

Những năm qua, ở khu vực biên giới biển Thái Bình vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh éo le của một số em nhỏ gặp khó khăn trong cuộc sống, do bố mẹ ốm đau, mồ côi bố hoặc mẹ, có em mồ côi cả bố lẫn mẹ nhưng vẫn luôn cháy bỏng ước mơ, hoài bão cùng bạn bè đến trường.

"Nâng bước em tới trường": Công trình Thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2016 Lực lượng nòng cốt trong thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”

Lớp "xóa mù" trên vùng biên Sốp Cộp

Lớp "xóa mù" trên vùng biên Sốp Cộp

21/11/2017 - 8:24

Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc, những người lính mang quân hàm xanh đã và đang lặng thầm đóng góp tuổi xuân giữ gìn bình yên cho mỗi thôn xóm, mỗi mái nhà. Không chỉ chắc tay súng bảo vệ biên cương, các anh còn là giáo viên dạy chữ, là thầy thuốc chữa cho dân nghèo.

Chuyện ở Bua La Pha

Chuyện ở Bua La Pha

20/11/2017 - 16:21

Thật bất ngờ khi biết rằng, ở nơi cách biên giới Việt Nam hơn 20 cây số, những học sinh, thầy cô giáo ở các bản Phồn, Thông Khám, Na Chắt (huyện Bua La Pha, tỉnh Khăm Muộn, Lào) vẫn luôn nhắc đến những người lính Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, BĐBP Quảng Bình.

Chắp cánh những ước mơ ngoài biên giới Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó Đồng hành với học sinh nghèo vùng biên giới

Vinh danh những người lính hết lòng vì học sinh nghèo nơi biên giới

Vinh danh những người lính hết lòng vì học sinh nghèo nơi biên giới

15/11/2017 - 15:27

Gieo chữ trên sóng, cõng chữ lên non... bao năm qua, toàn lực lượng BĐBP đã đồng tâm, hiệp lực xây dựng chương trình ngày một lan tỏa sâu rộng, đã giúp cho hàng ngàn trẻ em nghèo có cơ hội vươn lên làm chủ số phận.

Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương các thầy giáo quân hàm xanh Gặp mặt các đại biểu được tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh, nâng bước em tới trường” "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường"

Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương các thầy giáo quân hàm xanh

Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương các thầy giáo quân hàm xanh

13/11/2017 - 19:23

Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên dương "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường", diễn ra từ ngày 11-11 đến ngày 13-11-2017 tại Hà Nội, chiều 13-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã gặp mặt các đại biểu được tuyên dương năm 2017.

Gặp mặt các đại biểu được tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh, nâng bước em tới trường” Đại biểu dự tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” thăm Văn Miếu "Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường"

Đại biểu dự tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” thăm Văn Miếu

Đại biểu dự tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” thăm Văn Miếu

12/11/2017 - 12:35

Sáng 12-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức cho đoàn đại biểu tham dự chương trình tuyên dương đến tham quan Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chắp cánh những ước mơ ngoài biên giới

Chắp cánh những ước mơ ngoài biên giới

11/11/2017 - 10:07

2 năm qua, bằng việc đỡ đầu cho các em học sinh nghèo hiếu học ở hai bên biên giới, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh đã thêm một lần nữa làm sáng lên hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân, chính quyền địa phương ở khu vực biên giới hai nước Việt Nam – Cam-pu-chia. Bài viết này xin được điểm vài câu chuyện cảm động ở

Xem thêm