Thứ 2, 23/10/2017, 13:12 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Tâm tình đời thợ lặn miền Tây

Tâm tình đời thợ lặn miền Tây

13/10/2017 - 10:15

Lặn ngụp suốt ngày như rái cá dưới dòng nước cuộn xoáy, đội quân “thợ lặn vườn” ở miền Tây chuyên nghề cứu hộ trong các vụ đuối nước, mò, trục vớt ghe máy, tàu thuyền và “trăm thứ bà rằn” có giá trị khác dưới lòng sông, biển, được mệnh danh là “nhất phá sơn lâm, nhì đâm hà bá”.

A Lưới, mưa Trung thu, đẫm thâm tình

A Lưới, mưa Trung thu, đẫm thâm tình

04/10/2017 - 23:53

Hơn 2 tiếng đồng hồ cho trẻ xem văn nghệ, xem múa lân và được tặng quà, tặng đồ chơi, phòng khi cơn mưa thứ 3 trong ngày có thể ập xuống khiến các em nhỏ đi về đường xa, chị Hằng Nga và chú Cuội sau khi đã pha trò khiến các em cười như nắc nẻ đành phải nhắc các em tới giờ về rồi...

Trung thu Biên cương ấm lòng thiếu nhi vùng cao biên giới “Trung thu biên cương, tiếp bước em tới trường” Tổ chức Đêm trung thu biên cương tại Bảo Lạc, Cao Bằng

Dưới chân núi Chư Yang Sin

Dưới chân núi Chư Yang Sin

24/09/2017 - 14:23

Đúng một thập kỷ, chúng tôi mới trở lại vùng đất cao nguyên dưới chân núi Chư Yang Sin hùng vĩ. Đã qua một quãng thời gian dài, vật đổi sao dời, nhưng tôi vẫn nhận ra một Đắk Phơi đang được khoác lên mình “chiếc áo mới”, kết quả của “cuộc đổi thay khó tin” - nói theo lời của nữ già làng H’Yiêng Dak Chắt.

Chuyện về những “công dân đầu tiên” của huyện mới Ia H’Drai

Chuyện về những “công dân đầu tiên” của huyện mới Ia H’Drai

19/09/2017 - 8:17

Huyện Ia H’Drai được thành lập năm 2015 trên cơ sở chia tách một phần địa giới hành chính của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Nằm trong vùng đệm của Vườn quốc gia Chư Mo Ray nên có thể nói, khoảng hơn chục năm trở về trước, nơi đây chỉ có núi, rừng, sông, suối và những người lính Biên phòng.

“Điềm lành” ở xóm Rớ

“Điềm lành” ở xóm Rớ

17/09/2017 - 17:58

Mới nổi lên như một điểm tham quan mang tính “tự phát”, nhưng xóm Rớ (thuộc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã thu hút hàng nghìn, hàng vạn lượt du khách, đặc biệt là giới trẻ đến thưởng lãm “thiên đường rêu” kỳ lạ mới xuất hiện ở công trình chống xói lở bờ biển.

Chuyện “khó tin” ở Nậm Xái

Chuyện “khó tin” ở Nậm Xái

13/09/2017 - 9:44

Cả gia đình anh Xuân, chị Xoan cùng các con đang không ngừng cố gắng để viết nên câu chuyện khó tin về sự vươn lên học tập ở một bản làng nghèo khó. Các con của anh Xuân, chị Xoan đang minh chứng cho khát vọng được học tập, rèn luyện của lớp trẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, vượt khó

Gieo neo hành trình “tìm chữ” nơi quê nhà

Gieo neo hành trình “tìm chữ” nơi quê nhà

07/09/2017 - 9:26

Cứ mỗi dịp mùa lũ bắt đầu được dăm bữa, nửa tháng là trẻ em Việt kiều trên đất Campuchia ở vùng giáp biên đối diện với huyện An Phú (An Giang) lại náo nức, chộn rộn vì sắp được trở lại Việt Nam học tập.

Có giải pháp cụ thể lo cho Việt kiều từ Campuchia về sống ở Tây Ninh, Bình Phước Trung tướng Hoàng Xuân Chiến thăm và tặng quà con em Việt kiều tại Campuchia

Chuyện cứu người của ông Năm Hò

Chuyện cứu người của ông Năm Hò

04/09/2017 - 7:59

Với kinh nghiệm nhiều năm cưỡi sóng, đạp gió, tung hoành ngang dọc trên vùng biển của tỉnh Quảng Nam, ông Năm Hò (tên thật là Lê Hò), SN 1960 đã vượt qua muôn ngàn cơn sóng dữ để đưa những người bị bệnh nặng từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền kịp thời cấp cứu, giành lại sự sống.

Con đường đến với nghề của các "thầy giáo mầm non"

Con đường đến với nghề của các "thầy giáo mầm non"

03/09/2017 - 10:49

Một ngày cuối Thu cách đây hơn 15 năm, trong một chuyến thực tập nghề báo tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng, tôi đã được nghe một câu chuyện về “cô nuôi dạy hổ” (cụm từ gọi vui về nghề nuôi dạy trẻ) đặc biệt - một người đã được đồng nghiệp lưu danh bằng 2 câu thơ: “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa/Phụ trách mẫu giáo lại là đàn ông”.

"Gieo chữ" giữa lòng hồ Nhọc nhằn gieo chữ ở bản "nhiều không" Thầy giáo "quân hàm xanh" ở ấp đảo Thiềng Liềng

Xem thêm