Thứ 3, 28/02/2017, 16:53 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Đổi thay trên đỉnh Khău Choong

Đổi thay trên đỉnh Khău Choong

22/02/2017 - 12:46

Từ trung tâm huyện Bảo Yên (Lào Cai), chúng tôi phải vượt qua gần 40 cây số đường đèo dốc mới đến được bản Đáp của người Tày nằm cheo leo trên đỉnh Khău Choong. Nơi đây từng được coi là một vùng đất nghèo khó, nhưng những gì mà chúng tôi thấy hôm nay là một cuộc sống ấm no và nhiều khởi sắc.

Đổi thay ở Ia Mơ Đổi thay ở Pi Rao Đổi thay trên vùng căn cứ cách mạng Sơ Ró

Cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi

18/01/2017 - 17:14

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp 18 ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2017-2018.

Tập huấn về bảo vệ quyền tác nghiệp báo chí Tập huấn về BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam triệu tập 501 đại biểu chính thức

Kưk Tu - "Cha đẻ" thiết bị, đồ dùng dạy học bằng tiếng Mông

Kưk Tu - "Cha đẻ" thiết bị, đồ dùng dạy học bằng tiếng Mông

12/01/2017 - 9:43

Không chỉ là giảng dạy tiếng Mông cho học sinh trong trường, từ năm 2006 (dù khi đó chưa được cấp chứng chỉ), Kưk Tu đã trở thành chuyên gia, giảng viên cốt cán dạy chữ viết và tiếng nói dân tộc Mông cho công chức, viên chức của nhiều cơ quan, ban, ngành tại Nghệ An và Thanh Hóa.

Đồn BP Na Ngoi mở lớp dạy tiếng Mông cho cán bộ, chiến sỹ Cục Chính trị BĐBP: Sắp ra mắt bộ tài liệu tự học tiếng Mông

Tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi nhanh, bền vững

Tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi nhanh, bền vững

11/01/2017 - 22:24

Năm 2017, Ủy ban Dân tộc đặt mục tiêu tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi nhanh, bền vững, thu hẹp khoảng cách giữa các dân tộc, vùng, miền; tập trung nguồn lực đẩy mạnh phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo; tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới...

Tăng cường nguồn lực cho công tác dân tộc Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 05 của Chính phủ về công tác dân tộc Thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ khởi nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng thăm huyện nghèo nhất, có đông đồng bào dân tộc nhất của cả nước

Thủ tướng thăm huyện nghèo nhất, có đông đồng bào dân tộc nhất của cả nước

09/01/2017 - 23:13

Ngày 8-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tìm hiểu đời sống người dân tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, huyện có đông đồng bào dân tộc nhất, nghèo nhất, xa xôi nhất, hẻo lánh nhất của cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Tổ quốc không chỉ cần những tấm Huy chương"... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần nhiều chính sách đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Quốc phòng mạnh thì đất nước mạnh và ngược lại"

Chuyện "lên sóng toàn cầu" ở Phước Thái

Chuyện "lên sóng toàn cầu" ở Phước Thái

04/01/2017 - 17:54

Bây giờ, đối với đồng bào dân tộc Chăm, Raglai ở xã Phước Thái (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận), chuyện "lên sóng toàn cầu" - cách nói vui, chỉ việc vào mạng internet để truy cập thông tin - đang là vấn đề thời sự "nóng hổi".

Văn hóa giao thương trên mạng Internet Đấu tranh trên mạng Internet cần thực hiện linh hoạt, đa dạng, kịp thời

Hai đột phá giáo dục ở Ia Kreng

Hai đột phá giáo dục ở Ia Kreng

03/01/2017 - 21:48

Trong những năm qua, ngành Giáo dục huyện Chư Păh (Gia Lai) đã có nhiều đổi mới trong phương thức giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và duy trì sĩ số học sinh vùng đồng bào DTTS. Nhờ vậy, đến nay đã giảm được tỉ lệ học sinh bỏ học, ngày càng có nhiều học sinh DTTS đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Tuyên dương 141 học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập Hội nghị giao lưu học sinh, sinh viên tiêu biểu dân tộc thiểu số năm 2016 BĐBP đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số

Đảm bảo và thúc đẩy quyền của các dân tộc thiểu số

Đảm bảo và thúc đẩy quyền của các dân tộc thiểu số

03/01/2017 - 14:27

Ở Việt Nam, miền núi và các dân tộc thiểu số (DTTS) luôn là thành tố quan trọng trong chiến lược phát triển và bảo vệ đất nước. Trong bối cảnh hiện nay, việc nhận thức rõ và giải quyết các nhiệm vụ mới trên nhiều lĩnh vực tại vùng có đông đồng bào DTTS sinh sống nhằm thực hiện bình đẳng dân tộc.

Sưu tầm di sản văn hóa truyền thống điển hình các dân tộc thiểu số Giữ gìn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số: Cần giải pháp quyết liệt và dài hơi

Xem thêm