Thứ 5, 18/07/2019, 18:25 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung thăm và làm việc tại Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập, Sơn La

14/01/2014 - 19:59

Biên phòng - Ngày 14-1, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc tại Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập và Đồn BP Chiềng On, BĐBP Sơn La. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Đình Khẩn, Phó cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP.

17-16-44_anh-5-1.jpg
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và đoàn công tác kiểm tra khu tăng gia sản xuất của Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập.
Tại Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập, sau khi nghe các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập báo cáo tình hình và kết quả trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy (TPMT), Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng PCTPMT BĐBP nói chung và Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung yêu cầu, trong thời gian tới, lực lượng BĐBP Sơn La cần thực hiện phương châm “4 tốt” và “3 không”. Gồm: làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tình hình tội phạm trên địa bàn, nhất là TPMT; làm tốt công tác xây dựng cơ sở chính trị đủ mạnh kết hợp với việc giúp đỡ chính quyền và nhân dân địa phương phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân địa phương; thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an, Hải quan trong đấu tranh, PCTPMT, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những tác hại của ma túy mang lại. Bên cạnh đó, đơn vị còn phải làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng PCTPMT của nước bạn Lào để triệt phá những đường dây, ổ nhóm bên kia biên giới.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung yêu cầu cán bộ, chiến sĩ không làm ngơ trước tình hình tội phạm và diễn biến của các loại tội phạm, nhất là TPMT; không tiếp tay, bao che cho các đối tượng TPMT và đặc biệt là không chùn bước trước những khó khăn, gian khổ trong công tác đấu tranh PCTPMT. Đồng thời phải kịp thời khen thưởng, động viên và có chính sách đối với các chiến sĩ trực tiếp tham gia đấu tranh PCTPMT. Khi đánh án, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, trang bị vũ khí…

Nhân dịp xuân Giáp Ngọ, thay mặt  Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung đã chúc tết và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ của Đồn BP cửa khẩu Lóng Sập.

Cũng trong dịp này, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung và đoàn công tác đã đi thị sát thực địa khu vực trọng điểm mà các đối tượng TPMT thường sử dụng để vận chuyển ma túy qua biên giới; kiểm tra cột mốc số 255; thăm các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên cửa khẩu Lóng Sập; tặng quà và chúc tết cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang của Lào hiện đang làm nhiệm vụ tại của khẩu  .
17-16-44_anh-6-1.jpg
Thứ trưởng nói chuyện thân mật với các chiến sĩ trẻ của Đồn BP Chiềng On.

Tại Đồn BP Chiềng On, Thứ trưởng Nguyễn Thành Cung đã đi kiểm tra nơi ăn, ở và khu tăng gia sản xuất của cán bộ chiến sĩ Đồn BP Chiềng On; nói chuyện ân cần với các chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ phải ở lại làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Đồng chí Thứ trưởng nhắc nhở, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị cần phát huy truyền thống của lực lượng, đoàn kết trên dưới một lòng xây dựng đơn vị ngày càng chính quy và vững mạnh; thực hiện tốt khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, tiếp tục giúp đỡ chính quyền và nhân dân địa phương trong việc phát triển kinh tế, xã hội; phối hợp với các lực lượng chức năng của nước bạn Lào xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và cùng phát triển…

Trần Hoàng Anh