Thứ 4, 29/01/2020, 16:39 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra công tác bảo vệ biên giới dịp Tết

23/01/2014 - 16:23

Biên phòng - Ngày 23-1, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống buôn lậu, tội phạm và công tác sẵn sàng bảo vệ biên giới dịp Tết Nguyên đán của BĐBP hai tỉnh Long An và Tây Ninh. Cùng đi có Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP và lãnh đạo UBND 2 tỉnh Tây Ninh và Long An.

23-00-15_dsc_0999-1.jpg
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung  tặng quà tết cho các đơn vị bảo vệ biên giới khu vực giáp ranh Long An và Tây Ninh.
Báo cáo của các cơ quan chức năng nêu rõ, trước kia, Tây Ninh và Long An là 2 tỉnh trọng điểm về buôn lậu qua biên giới, nhất là khu vực giáp ranh giữa đồn BP Mỹ Quý Tây (Long An) và Phước Chỉ (Tây Ninh). Nhưng thời gian gần đây, nhờ đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, buôn lậu đã giảm khoảng 70%. Tệ nạn xã hội và các hoạt động tội phạm khác cũng giảm rõ rệt, an ninh trật tự được giữ vững, biên giới luôn bình yên.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị cũng như khảo sát tình hình thực tế, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đã biểu dương những nỗ lực của BĐBP hai tỉnh Tây Ninh và Long An trong công tác phòng chống buôn lậu và các loại tội phạm khác trên biên giới. Đồng chí lưu ý các đơn vị, phải chú trọng hơn nữa các hoạt động phòng chống buôn lậu, phòng chống tội phạm để tạo được niềm tin trong nhân dân và sự tin cậy của chính quyền địa phương. Muốn làm được điều đó, đơn vị phải chủ động trong nắm bắt các diễn biến của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm, không để bị động bất ngờ; chủ động phối hợp tốt với các lực lượng chức năng như công an, quân đội, hải quan, quản lý thị trường để giảm thiểu các hoạt động buôn lậu qua biên giới, cả trong và sau Tết Nguyên đán cũng như về sau này.

Thay mặt quân ủy, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung đã chúc tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phước Chỉ, Mộc Bài (Tây Ninh) và đồn BP Mỹ Quý Tây (Long An).

Đăng Bảy