Thứ 6, 18/10/2019, 08:25 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn

22/11/2018 - 18:03

Biên phòng - Chiều 21-11, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam.

5bf68f92455714ba580000ff
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Anh

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn báo cáo nhanh tình hình biên giới; kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng, phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh biên giới, đặc biệt là trong công tác giúp đỡ chính quyền và nhân dân khu vực biên giới trong thời gian qua, thay mặt cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã nghi nhận và biểu dương những thành tích của chính quyền, quân và dân tỉnh Lạng Sơn nói chung và BĐBP tỉnh Lạng Sơn nói riêng trong công tác đảm bảo quốc phòng-an ninh trong thời gian qua. 

fxa1y0u862-7424_f_jorv3hn40_anh_1
 Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Anh

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân; đồng thời yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn cần chủ trì, phối hợp chặt chẽ với quân sự, công an và chính quyền nắm chắc tình hình địa bàn.

Tăng cường gặp gỡ, duy trì mối quan hệ thân mật, thường xuyên trao đổi thông tin với chính quyền và các lực lượng vũ trang của nước bạn Trung Quốc; tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn về các phong trào, mô hình nhằm mang lại lợi ích, quyền lợi, tăng thu nhập và phát triển kinh tế, xã hội cho nhân dân khu vực biên giới. 

2ejb61h9rk-7424_f_jorv3ho22_anh_3
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh tặng quà Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Hoàng Anh

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cũng ghi nhận những kiến nghị của chính quyền địa phương và Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn về việc tạo điều kiện về vật chất cho lực lượng vũ trang của tỉnh để công tác đối ngoại thực sự đi vào chiều sâu; đầu tư hoàn thành đường tuần tra biên giới và đường nhánh vào các cột mốc.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Hoàng Anh

Liên kết hữu ích