Thứ 7, 14/12/2019, 18:47 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thực hiện tốt quy chế làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong toàn quân

13/04/2017 - 15:41

Biên phòng - Sáng 13-4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt quy chế làm việc của Bộ Quốc phòng và Đề án cải cách thủ tục hành chính của Bộ Quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

wiqa_1
Toàn cảnh điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Viết Lam

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban cải cách thủ tục hành chính Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, quy chế làm việc, cải cách thủ tục hành chính được xác định là một trong ba khâu đột phá để xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng đã chỉ ra những kết quả đạt được và hạn chế mà các cơ quan, đơn vị trong toàn quân gặp phải trong quá trình thực hiện quy chế làm việc, cải cách thủ tục hành chính; đồng thời, trình bày quy chế làm việc và Đề án cải cách thủ tục hành chính của Bộ Quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trên tinh thần đó, Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu chỉ huy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phải đôn đốc thực hiện một cách nghiêm túc hai nội dung trên. Cụ thể, căn cứ vào quy chế chung của Bộ Quốc phòng và tình hình thực tế quá trình làm nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị phải xây dựng quy chế làm việc riêng báo cáo về Bộ Quốc phòng trước ngày 15-5-2017; Văn phòng Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ theo dõi việc triển khai quy chế làm việc của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân để báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đối với Đề án cải cách thủ tục hành chính, các cơ quan chủ trì, các tiểu đề án có trách nhiệm phối hợp hướng dẫn triển khai có hiệu quả theo Quyết định 4868 ngày 21-11-2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng cần phối hợp với Văn phòng Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch trình Bộ trưởng phê duyệt thực hiện cơ chế quản lý cải cách thủ tục hành chính.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, trong quá trình thực hiện mặt công tác này sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cần lấy con người làm trung tâm, duy trì tốt quy chế làm việc mà Bộ Quốc phòng ban hành.   

Viết Lam