Thứ 7, 18/01/2020, 11:47 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Thừa Thiên Huế: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết 5 năm phối hợp hoạt động

Thừa Thiên Huế: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết 5 năm phối hợp hoạt động

29/05/2012 - 10:22

Biên phòng - Ngày 28-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp hoạt động với Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh BĐBP và đồng chí Ngô Hoà, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 385Hai-__n-v_-k_-k_t-ch__ng-tr.gif
 Hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2012-2016.
5 năm qua, bám sát các mục tiêu, nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế và Hội Chữ thập đỏ đã xác định rõ nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức thực hiện phù hợp.

Qua quá trình thực hiện, hai bên đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân và các hội viên ở khu vực biên giới về ý thức chủ quyền lãnh thổ. Qua đó, xác định rõ trách nhiệm trong tham gia xây dựng củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Hội vững mạnh; tổ chức tốt các phong trào quần chúng tham gia quản lý, bảo vệ biên giới; giúp dân phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai v.v…

Cũng qua quá trình thực hiện, chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội ở cơ sở ngày càng được nâng lên. Mối quan hệ phối hợp được cũng cố, tăng cường. Những kết quả đó đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, gắn với cũng cố quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới, Bộ chỉ huy BĐBP và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thống nhất chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012-2016 với những nội dung như: Tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, hội viên về truyền thống nhân ái, đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc; nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp hoạt động giữa hai ngành trong lĩnh vực nhân đạo; chăm lo các đối tượng chính sách và đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước, chính sách hậu phương quân đội; tham gia giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh...                                            

Ngọc Bình