Thứ 4, 18/07/2018, 09:49 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

11/10/2017 - 16:27

Biên phòng - Chiều 11-10, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã chủ trì, trực tiếp thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh; các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh; Bí thư, phó Bí thư cấp ủy các đơn vị trực thuộc và đảng viên cơ quan Bộ Tư lệnh từ cấp tá trở lên.

5i7a3729
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ảnh: Bảo Hà

Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) diễn ra từ ngày 4 đến ngày 11-10-2017 tại Hà Nội. Hội nghị đã nghiên cứu, thảo luận thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các báo cáo và đề án. Bộ Chính trị đã tiếp thu tối đa và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất cao thông qua các nghị quyết, kết luận của Trung ương. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị phát biểu, làm rõ thêm một số vấn đề và khái quát lại những kết quả chủ yếu của Hội nghị: Về kinh tế-xã hội năm 2017-2018; công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác dân số trong tình hình mới; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập và về công tác cán bộ. 

Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương đã bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Bí thư khóa XII; tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu các đồng chí mới được bổ sung vào Ban Bí thư cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đặc biệt là trên lĩnh vực công tác quan trọng được Đảng phân công. 

7y6h_5i7a3739
Cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị tiếp thu các nội dung của Hội nghị. Ảnh: Bảo Hà

Trong lời bế mạc, Tổng Bí thư kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc hơn, bài bản hơn, có hiệu quả cao hơn Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết Trung ương khóa XII và đặc biệt là các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương lần này, để phát huy những kết quả, thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trước mắt đề ra cho năm 2017-2018 và các năm tiếp theo.

Tại buổi thông báo nhanh, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cũng đã thông tin những vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng. Trong đó, nhấn mạnh đến vấn đề tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; chấp hành kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông...

Bảo Hà - CTV