Thứ 5, 05/12/2019, 22:58 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Báo Biên phòng và Điện ảnh Biên phòng

15/04/2013 - 19:37

Biên phòng - Chiều 15-4, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, QĐND Việt Nam đến thăm và làm việc với Báo Biên phòng và Điện ảnh Biên phòng. Dự buổi làm việc có Thủ trưởng Cục Tuyên huấn TCCT; Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

 531sgf.gif
 Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kết luận buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Hòa Văn, Tổng Biên tập Báo Biên phòng báo cáo  về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Báo Biên phòng. Từ khi phát hành rộng rãi đến nay, Báo Biên phòng không ngừng phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền. Hiện báo Biên phòng có 3 ấn phẩm là Báo Biên phòng, Phụ trương An ninh biên giới và báo Điện tử. Ngoài ra Báo Biên phòng phối hợp thực hiện nhiều chương trình giao lưu truyền hình có hiệu quả cao. Hiện tại báo triển khai thực Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng theo Nghị định 43/NĐ-CP của Chính phủ quyết định tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức , bộ máy, biên chế và tài chính.

Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã nêu ra những thuận lợi,khó khăn và quyết tâm của Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Đảng ủy Cục Chính trị trong triển khai thực hiện đề án tự chủ tài chính của báo. Đồng chí đề nghị Tổng Cục Chính trị, Cục Tuyên huấn có những văn bản chỉ đạo để Cục Chính trị quản lý,  hướng dẫn Báo Biên phòng thực hiện chức năng nhiệm vụ và quyền tự chủ của mình có hiệu quả cao nhất.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã đánh giá cao cố gắng, tích cực và chủ động của báo Biên phòng trong công tác tuyên truyền. Đồng chí nhấn mạnh: Báo Biên phòng không chỉ là công cụ công tác tư tưởng trong lực lượng BĐBP mà là công cụ tuyên truyền đến toàn dân về sự nghiệp xây dụng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Báo Biên phòng cần tuyên truyền, nhân rộng những gương điển hình trong công tác bảo vệ biên giới. Phản ánh sinh động, đa dạng hơn đời sống của cán bộ, chiến sĩ khắp mọi miền của Tổ quốc Báo cần đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đối ngoại, chống những luận điệu sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch: Có nhiều bài tuyên truyền nổi bật để khẳng định chủ quyền biên giới biển đảo, đồng thời phải giữ vững môi trường hòa bình hữu nghị. Báo cũng cần tham gia tích cực trong tuyên truyền về an ninh quốc phòng và tuân thủ chặt chẽ luật Báo chí và các quy định pháp luật khác liên quan.

 359gfhgh.gif
 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ Báo Biên phòng.

Đồng chí cũng đánh giá cao sự quyết tâm của Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị BĐBP, Ban Biên tập Báo Biên phòng trong việc xây dựng, triển khai thực hiện đề án tự chủ theo Nghị định 43 của Chính phủ, Thông tư 48 của Bộ Quốc phòng và Quyết định 259 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đồng chí yêu cầu Cục Tuyên huấn có sự chỉ đạo hướng dẫn để Báo Biên phòng thực hiện có hiệu quả quyền tự chủ, rút kinh nghiệm để từng bước nhân rộng mô hình của Báo Biên phòng trong tổ chức và hoạt động của báo chí Quân đội. Cũng tại buổi làm việc đồng chí chỉ đạo Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Đảng ủy Cục Chính trị và Ban biên tập Báo Biên phòng khẩn trương tích cực triển khai đề án để thực hiện có hiệu quả nhất trong  thời gian tới.

Sau khi làm việc tại Báo Biên phòng, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Điện ảnh BĐBP.
M.A