Thứ 2, 21/10/2019, 20:01 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An:

Thăm và chúc mừng nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào

02/12/2015 - 13:48

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2015), trong 2 ngày 30-11 và 1-12, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An do Đại tá Trần Minh Công, Phó Chính ủy dẫn đầu, đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

tangmay-1.gif
BĐBP Nghệ An tặng máy photocopy cho Đại đội 216. Ảnh: Hải Thượng

Đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại đội 216 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn. Đây là đơn vị kết nghĩa với Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An.

Ban Chỉ huy Đại đội 216 đã báo cáo với đoàn công tác của BĐBP Nghệ An về một số kết quả phối hợp, cũng như tình hình biên giới, công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở khu vực biên giới, tình hình các loại tội phạm hai bên biên giới trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả phối hợp tuần tra, bảo vệ an ninh biên giới giữa Đại đội 216 và Đồn BP Thông Thụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.

Nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, lãnh đạo BĐBP Nghệ An đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ và chiến sỹ Đại đội 216, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xiêng Khoảng, Lào, đồng thời mong muốn, thời gian tới, công tác phối kết hợp giữa Đại đội 216 và Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An ngày càng hiệu quả, đảm bảo giữ vững an ninh trên địa bàn biên giới của mỗi bên.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trao tặng Đại đội 216 quà và một máy photocopy, trị giá gần 17 triệu đồng.

Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho cán bộ và nhân dân huyện Sầm Tớ; Công an và cán bộ nhân dân bản Nậm Táy, Cụm bản Viêng Phăn, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Tại các nơi đến thăm, trong không khí thân mật, hữu nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, nhân dân huyện Sầm Tớ và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Cũng nhân dịp này, BĐBP Nghệ An đã trích hơn 100 triệu đồng tặng quà cho các đơn vị, cán bộ và nhân dân địa bàn biên giới thuộc 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bô-ly-khăm-xay, nước CHDCND Lào.
 
Ngày 2-12, đoàn cán bộ, chiến sỹ Đồn BP CKQT Lao Bảo, Quảng Trị cũng đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan, lực lượng tại cửa khẩu Đen-xa-vẳn và huyện Sê Pôn thuộc tỉnh Xa-vẳn-na-khệt, Lào, nhân kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.
 
Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt cán bộ, chiến sỹ Đồn BP CKQT Lao Bảo, Trung tá Trần Tuấn Anh, Đồn trưởng, đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo huyện Sê Pôn và Đồn Công an CKQT Đen-xa-vẳn, đồng thời khẳng định, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP CKQT Lao Bảo sẽ luôn thực hiện tốt công tác phối hợp, cùng với các lực lượng chức năng của bạn bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới lãnh thổ; giải quyết mọi thủ tục tại cửa khẩu thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách xuất, nhập vào mỗi nước tham quan, du lịch, đầu tư làm ăn buôn bán. Thông qua đó để không ngừng vun đắp, xây dựng tình đoàn kết hữu nghị, công tác phối hợp ngày càng gắn bó, phát triển.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, nhân dân huyện Sê Pôn, đồng chí Vông Xay, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đối với mọi sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ Đồn BP CKQT Lao Bảo dành cho cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các bản sát biên giới, đặc biệt là duy trì và phát huy hiệu quả công tác kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới, giúp nhau cùng phát triển bền vững.

Hải Thượng - Nguyễn Thành Phú