Chủ nhật, 17/11/2019, 13:05 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Thái Bình: Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở giáo dục đào tạo và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh

Thái Bình: Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở giáo dục đào tạo và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh

30/05/2012 - 14:19

Biên phòng - Ngày 29-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình và Sở giáo dục đào tạo tỉnh đã tổ chức chức hội nghị ký kết và triển khai chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác chống mù chữ, củng cố kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng và tuyên truyền giáo dục pháp luật biên giới quốc gia các xã thuộc địa bàn biên giới biển Thái Bình giai đoạn 2011 - 2015.

 979a.gif
Đại tá Trần Viết Doanh, Chính ủy BĐBP Thái Bình, Phát biểu tại hội nghị
Những năm qua, công tác chống mù chữ và phổ cập giáo dục tiểu học ở địa bàn biên giới được triển khai và thực hiện có hiệu quả, bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực về mặt xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, số người mù chữ và tái mù chữ vẫn còn nhiều, tỷ lệ học sinh bỏ học, nghỉ học ở khu vực biên giới vẫn còn cao.

Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác chống mù chữ, củng cố kết quả phổ cập giáo dục, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng và tuyên truyền giáo dục pháp luật biên giới quốc gia các xã thuộc địa bàn biên giới biển Thái Bình giai đoạn 2011-2015 giữa Sở giáo dục đào tạo và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh ký kết, nhằm giải quyết tốt tình trạng người mù chữ, tái mù chữ, học sinh bỏ học, thất học ở khu vực biên giới.

Hai đơn vị thống nhất huy động sức mạnh tổng hợp của chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể địa phương để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học ở vùng biên giới biển. Xây dựng điểm và tiến tới nhân rộng mô hình trung tâm học tập cộng đồng tại các xã vùng biên. Thông qua đó, đã tạo lập môi trường ổn định để củng cố và duy trì bền vững kết quả xoá mù, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở các xã vùng biên giới biển.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, trong thời gian vừa qua hai ngành đã làm tốt các chương trình phối hợp mà phòng Giáo dục 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy với các đồn, trạm  biên phòng và yêu cầu trong thời gian tới hai ngành sẽ làn tốt hơn nữa để thực hiện tốt các nội dung đã ký kết trong giai đoạn 2011-2015.

Đăng Khoa