Thứ 5, 22/08/2019, 18:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Tập huấn về phòng, chống tham nhũng cho phóng viên, biên tập viên báo chí

24/07/2014 - 8:38

Biên phòng - Sáng 23-7, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về phòng, chống tham nhũng và Công ước quốc tế của Liên Hiệp quốc về chống tham nhũng. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo các vụ, viện thuộc Bộ Tư pháp, Bộ TT&TT; các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động tại TP Đà Nẵng.

dsc07418-1.JPG
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội nghị.

Mục đích của hội nghị tập huấn lần này là nhằm trang bị cho các biên tập viên, phóng viên những kiến thức cơ bản về phòng chống tham nhũng, qua đó áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, đơn vị nhằm đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng trên báo chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe TS. Ngô Mạnh Toan, Phó hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ phổ biến những nội dung cơ bản của việc sửa đổi, bổ sung Luật Phòng, chống tham nhũng; Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng; các nghị định của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập; trách nhiệm giải trình của cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao; trách nhiệm xã hội trong phòng, chống tham nhũng; chuyển đổi vị trí công tác; chế độ trách nhiệm người đứng đầu; xử lý trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng...

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Báo chí có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt, trong thời gian qua, thông qua báo chí, nhiều vụ việc tham nhũng đã được phát hiện và cung cấp thông tin cho các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc, mở rộng điều tra làm rõ.

Riêng với đội ngũ những người làm báo, nhiều bài viết, hình ảnh trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng được dư luận quan tâm, trở thành kênh thông tin rất quan trọng để tuyên truyền, từng bước hạn chế và đẩy lùi tham nhũng.
Trúc Hà