Thứ 6, 03/04/2020, 10:50 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh cho Biên tập viên, phóng viên

08/08/2013 - 12:30

Biên phòng - Ngày 8-8, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh (QPAN) năm 2013 cho phóng viên, biên tập viên. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 uv2w_352anh-2.gif
Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viết Hà

Tham dự gồm 200 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, báo ngành. Giảng viên của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an giảng dạy 4 chuyên đề: Chiến lược một số nước liên quan đến QPAN của Việt Nam; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; Biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về an ninh chính trị, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền về an ninh, quốc phòng của Đảng, Nhà nước đến toàn dân. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tăng cường tuyên truyền sinh động hơn nữa về nội dung và hình thức để cho nhân dân trong và ngoài nước hiểu rõ công cuộc xây dựng sức mạnh quốc phòng dựa trên sức mạnh tổng hợp của cả nước, của khối đại đoàn kết toàn dân, của hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại; Quan điểm, chủ trương của Đảng về an ninh quốc gia và xây dựng thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới… cũng như tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế, chống chiến tranh, bảo vệ hòa bình; bản sắc văn hóa Việt Nam...

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-8.

Trúc Hà