Thứ 2, 21/10/2019, 19:46 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Tư lệnh BĐBP:

Tăng cường chống buôn lậu trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ

22/01/2014 - 14:56

Biên phòng - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên biên giới, tại các cửa khẩu, đường tiểu ngạch có chiều hướng gia tăng. Cùng với các cơ quan chức năng, lực lượng BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị BĐBP, nhất là các đơn vị có cửa khẩu, cảng biển tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và GLTM.

Để ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu và vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới về các địa phương tiêu thụ, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có công điện yêu cầu các đơn vị BĐBP trên cả nước tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nội dung chỉ đạo của cấp trên về  tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, GLTM dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Ngọ.

Theo đó, công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, GLTM, nhất là thời gian từ nay đến hết tết Nguyên đán Giáp Ngọ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên; các đơn vị BĐBP cần tập trung chỉ đạo nắm chắc tình hình địa bàn, có kế hoạch, biện pháp cụ thể, phương án phù hợp để phát hiện, bắt giữ, đấu tranh xác minh làm rõ các đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo công điện này, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng các tỉnh, Hải đoàn trưởng trực tiếp chỉ đạo, điều hành đơn vị thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, GLTM trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Tăng cường kiểm tra, chẩn chỉnh và nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ làm công tác chống buôn lậu; chủ động luân chuyển, điều động hoặc đề xuất Bộ Tư lệnh điều động, xử lý nghiêm những cán bộ có biểu hiện vi phạm, tiếp tay, làm ngơ cho đối tượng buôn lậu.

Nếu những đơn vị nào để xảy ra điểm nóng, phức tạp về buôn lậu thì Chỉ huy trưởng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Bộ Tư lệnh. Bộ Tư lệnh cũng đã giao Cục Phòng chống tội phạm ma túy theo dõi, tổ chức kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện và tham mưu cho Bộ chỉ đạo đấu tranh, xử lý nghiêm các vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại theo quy định của Pháp luật.
PV