Thứ 2, 24/02/2020, 05:13 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Điện Biên:

Sơ kết đợt tăng cường công tác vận động quần chúng khu vực Mường Nhé

17/07/2013 - 8:12

Biên phòng - Ngày 16-7, tại Đồn BP Nậm Kè, BĐBP Điện Biên, Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết đợt tăng cường công tác vận động quần chúng (VĐQC)đảm bảo an ninh trật tự các xã, bản khu vực biên giới huyện Mường Nhé (Điện Biên). Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Huyện ủy huyện Mường Nhé.

 90637.gif
 Thiếu tướng Lê Thái Ngọc trao tặng Bằng khen Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể  hoàn thành xuất sắc công tác VĐQC.

Đợt tăng cường công tác VĐQC lần này được triển khai từ ngày 15-5-2013 trên địa bàn 4 xã trọng điểm của huyện Mường Nhé là Nacosa, Chung Chải, Leng Su Sìn và Nà Bủng. Qua báo cáo của lãnh đạo các xã, sau 2 tháng triển khai trên 4 mặt công tác, về cơ bản các nội dung kế hoạch đề ra sát với tình hình địa bàn; Mọi hoạt động của các tổ công tác khi triển khai ở cơ sở đều nhận được sự đồng thuận và phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó, kế hoạch đã góp phần quan trọng nhằm ổn định tình hình chính trị, tư tưởng trong quần chúng nhân dân; Thức tỉnh nhân dân cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của kẻ xấu; Từng bước củng cố, kiện toàn cơ sở chính trị địa phương và xây dựng phong trào quần chúng vững mạnh; Bước đầu lôi cuốn được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động, tạo được ấn tượng, lòng tin của nhân dân với BĐBP.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đã biểu dương các lực lượng tham gia. Đồng chí nhấn mạnh: “Qua đợt tăng cường công tác VĐQC lần này, chúng ta đã đến gần dân hơn, nắm được tình hình trong dân tốt hơn. Nhận thức của nhân dân về trách nhiệm trong việc cùng với các lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội ở khu vực biên giới được củng cố và nâng cao”. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chính ủy cũng lưu ý, để công tác VĐQC thật sự hiệu quả, các lực lượng tham gia cần phải nghiên cứu những hình thức tuyên truyền, vận động sao cho dễ hiểu, phù hợp với trình độ và nhận thức của người dân, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp giữa các lực lượng, cũng như sự vào cuộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân tham gia kế hoạch.

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đã trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 6 tập thể đã hoàn thành xuất sắc công tác VĐQC, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị khu vực biên giới huyện Mường Nhé.

Khánh Ngọc