Thứ 4, 11/12/2019, 22:07 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Tư lệnh BĐBP:

Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 và Quy định 979

12/08/2013 - 14:41

Biên phòng - Ngày 12-8, tại Hà Tĩnh, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05, Quy định 979 và rút kinh nghiệm công tác quản lý chấp hành kỷ luật của BĐBP khu vực phía Bắc. Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Cục, Phòng ban cơ quan Bộ Tư lệnh . Thành phần triệu tập tại hội nghị là Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh,thành phía Bắc.

 475DSC_7023.gif
Trung tướng Võ Trọng Việt phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05, “Về việc nâng cao hiệu quả hoạt động công tác canh phòng trong toàn quân” và Quy định 979 của Bộ Tư lệnh BĐBP" Quy định một số tiêu chí cơ bản về xây dựng Đồn BP vững mạnh toàn diện" đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. 

 Tại hội nghị, BTL BĐBP cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra thực trạng quân nhân vi phạm kỷ luật, tai nạn trong lực lượng vẫn còn cao so với các quân, binh chủng trong toàn quân. Trong đó có một số đơn vị như BĐBP Thanh Hóa, Cao Bằng, Thái Bình, Học viện Biên phòng…để xảy ra một số vụ việc dẫn đến quân nhân vi phạm kỷ luật, mất an toàn giao thông. Điều hành hội nghị, Trung tướng Võ Trọng Việt đã yêu cầu chỉ huy các đơn vị chỉ ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Theo đó, các đại biểu tham luận tại hội nghị cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện khách quan mang lại, cụ thể như vị trí đóng quân địa hình hiểm trở, nhiệm vụ mang tính đặc thù phải tham gia giao thông với mật độ lớn. Tuy nhiên, chỉ huy các đơn vị cũng thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân chủ quan dẫn đến tình trạng trên. Đó là ý thức chấp hành kỷ luật, ý thức tham gia giao thông của một số quân nhân tại một số đơn vị vẫn còn yếu. Công tác quản lý bộ đội, chấp hành nề nếp chính quy trong ngày nghỉ bị buông lỏng….

 381DSC_7027.gif
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh BĐBP trao bằng khen cho các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Võ Trọng Việt nhấn mạnh: Để tình trạng quân nhân vi phạm kỷ luật, tai nạn là có tội lớn với nhân dân. Chính vì thế, các đơn vị cần có các giải pháp để chấn chỉnh, hạn chế tình trạng này. Trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bộ đội; Tăng cường công tác quản lý, thực hiện điều lệnh, điều lệ tác phong quân nhân trong từng đơn vị. Đồng thời đảm bảo công tác hậu cần quân đội để cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng làm nhiệm vụ…

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quyết định tặng thưởng cho các đơn vị có thành tích trong thực hiện các Chỉ thị 05, Quy định 979.

 

Viết Lam – Trọng Hoàng