Thứ 4, 18/09/2019, 03:48 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Bộ Tư lệnh BĐBP:

Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 và Quy định 979 khu vực phía Nam

13/08/2013 - 13:51

Biên phòng - Ngày 13-8, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP đã chủ trì hội nghị Sơ kết Chỉ thị 05, Quy định 979 và rút kinh nghiệm công tác quản lý chấp hành kỷ luật của BĐBP các tỉnh khu vực phía Nam.

 630DSC_0003.gif
Trung tướng Võ Trọng Việt phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 “Về việc nâng cao hiệu quả hoạt động công tác canh phòng trong toàn quân” và Quy định 979/QĐ-BTLBP của Bộ Tư lệnh BĐBP “Quy định một số tiêu chí cơ bản về xây dựng đồn BP vững mạnh toàn diện" đã đạt được những kết quả bước đầu rất cơ bản và quan trọng. Mọi quân nhân đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng đơn vị. Đã và đang dần hình thành nhận thức, thực sự coi "Đồn là nhà, biên giới là quê hương". Nền nếp công tác ở đồn BP được duy trì thường xuyên, có chất lượng hơn.

Qua đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Điển hình là các đơn vị như Phú Yên, Bình Phước, Bình Thuận, Sóc Trăng…Bên cạnh đó, thời gian qua, việc vi phạm kỷ luật tại một số đơn vị vẫn xảy ra nhiều. Số vụ vi phạm kỷ luật, pháp luật, mất an toàn trong những tháng đầu năm 2013 đang có dấu hiệu gia tăng… Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho biên phòng các tỉnh phía Nam cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra thực trạng quân nhân vi phạm kỷ luật, tai nạn, mất an toàn giao thông. Đáng lưu ý là một số cấp ủy, chỉ huy đơn vị chưa thực sự quan tâm và có trách nhiệm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Việc duy trì các chế độ, nề nếp có lúc chưa nghiêm, còn mang tính hình thức. Tính chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện còn hạn chế, chưa linh hoạt. Ý thức chấp hành kỷ luật, ý thức tham gia giao thông của một số quân nhân vẫn còn kém. Công tác quản lý bộ đội, chấp hành nề nếp chính quy trong ngày nghỉ còn nhiều bất cập.

 364DSC_0001.gif
Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh BĐBP (thứ 3 từ trái qua) trao bằng khen cho các đơn vị điển hình.
 520DSC_0002.gif
Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi, Phó Tư lệnh BĐBP trao bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 2 đơn vị có nhiều cố gắng trong cứu nạn cứu hộ vụ chìm tàu B29-BP tại Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh ngày 2-8-2013.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Võ Trọng Việt lưu ý các đơn vị cần có các giải pháp để chấn chỉnh, hạn chế tình trạng vi phạm kỷ luật, pháp luật của quân nhân.  Cụ thể, các đơn vị cần phải quán triệt ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ một cách thường xuyên, liên tục. Phải nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình của từng cán bộ để làm tốt công tác tư tưởng, giải quyết hài hòa các mối quan hệ; Đánh giá đúng hiệu quả công tác của cán bộ để góp phần khích lệ, động viên họ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cần có cuộc tổng kiểm tra bằng lái và việc sử dụng xe máy. Chỉ huy từng đơn vị phải thực sự gương mẫu, là tấm gương sáng cho bộ đội noi theo. Nên tổ chức sân chơi, như giao lưu, tọa đàm về từng vấn đề cụ thể để cho anh em trong đơn vị hiểu rõ, hiểu sâu, từ đó tự giác chấp hành, quản lý chặt bộ đội. Chấn chỉnh nội bộ, giữ nghiêm kỷ luật, giảm bớt đến mức thấp nhất tai nạn giao thông...

Đăng Bảy