Chủ nhật, 17/11/2019, 05:09 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Sĩ quan biệt phái của BĐBP đáp ứng tốt nhiệm vụ

16/12/2014 - 14:33

Biên phòng - Nhận định này được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác biệt phái sĩ quan năm 2014 do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức sáng nay, 16-12.

482x301_14-31-30_img_0671.jpg
Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP yêu cầu các sĩ quan biệt phái làm tốt hơn nữa vai trò làm cầu nối thông tin, gắn kết giữa đơn vị quản lý với cơ quan sử dụng.

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh đã lựa chọn những cán bộ có phẩm chất, năng lực và khả năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất làm nhiệm vụ biệt phái sĩ quan nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị được biệt phái.

Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh BĐBP, cán bộ được cử đi biệt phái luôn xác định tốt trách nhiệm, tư tưởng, khắc phục khó khăn, chịu khó nghiên cứu, nắm tình hình nhiệm vụ để tham mưu đề xuất trong lĩnh vực được biệt phái.

501x331_14-31-30_img_0649.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trình bày báo cáo kết quả công tác biệt phái sĩ quan.
 
Đội ngũ cán bộ biệt phái đã tích cực, chủ động nghiên cứu, nắm vững lĩnh vực công tác được giao, đã tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ, cụ trên các lĩnh vực như: Tham mưu cho các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả; thành lập các tổ công tác nắm tình hình, kiểm tra công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Các sĩ quan biệt phải cũng đã tham mưu cho lãnh đạo các địa phương quan tâm chỉ đạo các ngành, cấp có chính sách phát triển kinh tế địa phương gắn với giữ vững an ninh chính trị địa bàn biên giới, quan tâm tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang trong đó có BĐBP hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Phối hợp chặt chẽ với Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh trong nắm tình hình địch, đối tượng, tình hình nhân dân trong khu vực biên giới...

538x326_14-31-30_img_0662.jpg
Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đề xuất Bộ Tư lệnh BĐBP cần quan tâm hơn tới chế độ chính sách cho cán bộ biệt phái. Ảnh: Nguyễn Bích
 
Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ nghiên cứu xây dựng qui chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với các cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ biệt phái nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP cho rằng: Công tác biệt phái sĩ quan là hết sức cần thiết. Các sĩ quan biệt phái cần làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối cung cấp thông tin về chủ trương chính sách của BĐBP tới các đơn vị sử dụng cũng như người dân và báo cáo lại Bộ Tư lệnh BĐBP những thông tin, chủ trương của đơn vị tiếp nhận.

Tại hội nghị, sau khi nghe lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các sĩ quan được biệt phái, Trung tướng Võ Trọng Việt đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh cần làm tốt hơn việc trao đổi thông tin, nắm tình hình và đảm bảo chế độ chính sách đầy đủ cho sĩ quan biệt phái. Theo đó, đồng chí Trung tướng đã phân công rõ từng đơn vị cụ thể thực hiện đảm bảo chế độ chính sách cho các đồng chí sĩ quan biệt phái.
Nguyễn Bích