Thứ 5, 14/11/2019, 00:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Sẽ có giải pháp mạnh để cải thiện chất lượng cán bộ là con em đồng bào dân tộc thiểu số

19/11/2014 - 8:56

Biên phòng - Ngày 18-11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội để làm rõ một số vấn đề như cải cách hành chính, chất lượng nền công vụ, giải pháp thực hiện đề án tinh giản biên chế, việc tuyển chọn và đánh giá cán bộ trong hệ thống cơ quan nhà nước hiện nay chưa đạt yêu cầu. 

if41_a1-1.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình trả lời chất vấn.

Theo các đại biểu, việc thi tuyển công chức hiện nay có nhiều tiêu cực, bất hợp lý, không bảo đảm chọn ra được những người đủ đức, đủ tài để đưa vào làm việc trong hệ thống cơ quan Nhà nước.

Đại biểu Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) cho rằng, hoạt động thi tuyển công chức, viên chức có nhiều tiêu cực, gây bức xúc cho nhân dân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, căn cứ vào Luật Cán bộ, công chức, viên chức và các thông tư hướng dẫn thì công tác thi tuyển, thi nâng ngạch gồm có 3 môn thi. Đó là kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành (môn chính) và Tin học, Ngoại ngữ (môn điều kiện). Bộ Nội vụ đã quy định tiêu chuẩn, thủ tục, việc tổ chức thi.

Để đảm bảo khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, Bộ đã kết hợp với một số Bộ, ngành, địa phương triển khai thi một số môn trên máy vi tính, góp phần hạn chế tiêu cực. Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cũng thừa nhận, ở một số địa phương vẫn còn tồn tại những tiêu cực. Việc thi tuyển cán bộ công chức thuộc thẩm quyền của Bộ, tỉnh, còn thi tuyển viên chức thì Bộ, tỉnh, thành phố có thể phân xuống trực tiếp cho các đơn vị sử dụng.

Những địa phương để xảy vụ việc, Bộ Nội vụ tổ chức đoàn phối hợp với các Sở nội vụ các địa phương thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai phạm, chỉ ra sai sót để kiến nghị khắc phục, sửa đổi. Vừa qua, một số địa phương, đơn vị đã xử lý kỷ luật trường hợp vi phạm.

mhl6_a2-1.jpg
Đại biểu Giàng Thị Bình chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình.
 
Đối với vấn đề tuyển cán bộ là đồng bào đân tộc thiểu số, đại biểu Giàng Thị Bình (Lào Cai), đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) đưa ra câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ về Nghị định 134 của Chính phủ về chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó quy định UBND cấp tỉnh tiếp nhận và phân công công tác cho sinh viên tốt nghiệp thuộc đối tượng cử tuyển.

Tuy nhiên, Nghị định 24 năm 2010 và Nghị định 29 năm 2012 lại quy định việc tuyển dụng công chức phải thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Việc quy định không thống nhất như trên khiến sinh viên tốt nghiệp lớp cử tuyển đào tạo phải qua thi tuyển để được tuyển dụng vào công chức, viên chức, dẫn đến nhiều người không trúng tuyển. Đề nghị Bộ trưởng cho biết việc quy định không thống nhất như trên trách nhiệm thuộc về ai? Bộ Nội vụ đã có giải pháp gì để khắc phục và làm tốt chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Với vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình giải trình, theo quy định tại Nghị định 134, các đối tượng cử tuyển chỉ tuyển sinh không qua thi tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp để đào tạo cán bộ, công chức, viên chức cho vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn và các dân tộc thiểu số chưa có hoặc rất ít cán bộ đạt trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Đây là một chủ trương đã ban hành từ năm 2006 để đảm bảo cho đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số tham gia trong các cơ quan của hệ thống chính trị được nâng lên. Tại Điểm C, Khoản 1, Nghị định 134 đã có quy định người theo học chế độ cử tuyển được tiếp nhận và phân công sau khi tốt nghiệp. Đến ngày 7- 4-2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc cũng đã ban hành Thông tư số 13 hướng dẫn thực hiện Nghị định 134. Trong đó, quy định việc tiếp nhận, phân công công tác cho người học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp thuộc trách nhiệm của UBND cấp tỉnh.

600x427_a3-1-1.jpg
Đại biểu Nguyễn Lâm Thành chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ảnh: Viết Hà
 
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, việc thực hiện quy định tiếp nhận và phân công công tác cho người học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp chưa được thực hiện đúng với quy định tại Nghị định 134 và Thông tư số 13. Thậm chí, việc cử tuyển của nhiều địa phương cũng chưa đúng đối tượng, trong quá trình học sinh cử tuyển được đào tạo tại các trường, địa phương thì chưa giao đầu mối chịu trách nhiệm quản lý và giám sát, theo dõi chất lượng học tập của các cháu.

Sau khi học xong về, việc tiếp nhận, bố trí, phân công công tác không đúng kế hoạch ban đầu, do vậy hiệu quả thực hiện chính sách cử tuyển của Đảng và Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc chưa cao.

Để khắc phục tình trạng trên, vừa qua, Bộ Nội vụ và Ủy ban Dân tộc đã ban hành Thông tư liên tịch đưa ra những giải pháp mạnh để nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, con em người dân tộc thiểu số ở các cấp, các ngành. Trong thời gian tới, Bộ Nội vụ đưa Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới trình Chính phủ, đảm bảo trong quý I-2015 sẽ có những giải pháp mạnh để nâng cao, cải thiện về số lượng và cả chất lượng đội ngũ con em đồng bào dân tộc ở các cơ quan cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến Trung ương.

Viết Hà