Thứ 6, 18/10/2019, 05:44 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882

Ra mắt trang thông tin điện tử Đường tuần tra biên giới

10/10/2012 - 10:27

Biên phòng - Ngày 9-10, Ban Quản lý dự án 47 (BQLDA47) phối hợp với Trung tâm Thông tin truyền thông vì môi trường phát triển TP Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt trang thông tin điện tử Đường tuần tra biên giới trên Internet (địa chỉ: http://bqlda47.org.vn và http://duongtuantrabiengioi.vn).

Trang thông tin điện tử Đường tuần tra biên giới được hòa mạng sẽ góp phần quan trọng vào việc triển khai các dự án xây dựng đường tuần tra biên giới trong giai đoạn tiếp theo.
 55511111.jpg
Cắt băng ra mắt trang thông tin điện tử Đường tuần tra biên giới.
Tham gia xây dựng đường tuần tra biên giới có hơn 200 nhà thầu trên các lĩnh vực, trong đó có 82 nhà thầu thi công xây dựng bao gồm các Trung, Lữ đoàn công binh và các doanh nghiệp trong quân đội. Đến nay, đã triển khai hơn 1.400km đường ô tô, đổ bê tông được 810km đường trên địa bàn 16 tỉnh từ Quảng Ninh đến Đồng Tháp.


Trong điều kiện địa hình, thời tiết đặc biệt khó khăn, nhiều vướng mắc trong quá trình triển khai, các đơn vị tham gia dự án đã phối hợp cùng BQLDA47 tích cực, chủ động thực hiện các bước, các mặt công tác, vượt qua khó khăn thử thách đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, do triển khai xây dựng các dự án với khối lượng rất lớn, địa bàn trải rộng, nhiều lực lượng tham gia, nhiều văn bản, vấn đề phải xử lý phức tạp nếu không có thông tin kịp thời, nhiều vấn đề chậm được xử lý sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả việc triển khai các dự án.

Thông qua trang thông tin điện tử, hệ thống văn bản của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, BQLDA47 liên quan đến xây dựng đường tuần tra biên giới được đưa lên đầy đủ, đồng bộ. Kết quả triển khai thực hiện các dự án cụ thể, các kế hoạch công tác, nội dung chỉ đạo, thông báo, giải quyết công việc cụ thể, kế hoạch thi công của các nhà thầu, kế hoạch vốn, việc giải ngân, thanh toán… được thông tin trao đổi kịp thời, từ đó giúp cho công tác thông tin được nhanh, đồng bộ và chính xác hơn.

Đời sống, lao động của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên cũng như các công trường làm đường tuần tra biên giới được phản ánh sinh động qua các hình ảnh, tin, bài viết trên trang thông tin. Cùng với đó, trang thông tin điện tử Đường tuần tra biên giới còn có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Theo QĐND