Chủ nhật, 26/01/2020, 14:00 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
BĐBP Thanh Hóa:

Quyết tâm xứng đáng với danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới

10/01/2015 - 8:36

Biên phòng - Ngày 9/1, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Biên phòng và phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2014. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

519x347_21-10-46_anh-1.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Theo Báo cáo đánh giá tổng kết công tác Biên phòng năm 2014, năm 2014 là năm BĐBP Thanh Hóa đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, toàn diện trên tất cả các mặt công tác, đã được các cấp, ngành ghi nhận.

Công tác tham mưu và phối hợp với Tỉnh ủy, với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục phát huy tính hiệu quả, thể hiện qua hàng loạt các đề án, các kế hoạch và các quy chế phối hợp. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã xác lập được nhiều chuyên án, kế hoạch nghiệp vụ; làm thất bại mọi âm mưu của các loại tội phạm xâm phạm chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đặc biệt là tội phạm ma túy, thu giữ hàng trăm kg ma túy.

Công tác vận động quần chúng tiếp tục duy trì, đặc biệt là đội ngũ cán bộ tăng cường xã đã tham mưu và cùng với địa phương xử lý, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra tại địa bàn; mở 1 lớp/28 học viên học tiếng dân tộc Mông và 1 lớp/64 học viên bồi dưỡng kiến thức an ninh, quốc phòng cho cán bộ các xã biên giới và cán bộ BĐBP; giải quyết tốt các vấn đề dân tộc và tôn giáo.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng cũng đạt nhiều kết quả: Tổ chức 3 đợt tập huấn võ thuật, 1 đợt hội thao điều lệnh, võ thuật cho các đơn vị đảm bảo an toàn và kết quả tốt; hoạt động của tổ, đội tuyên truyền văn hóa được củng cố và nâng cao với 3 đợt/12 buổi biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ đồng bào các dân tộc trên biên giới với 16.500 lượt người xem...

Theo Đại tá Đỗ Thế Tuấn, Chính ủy BĐBP Thanh Hóa, những thành tích nổi bật trên đạt được là nhờ sự đoàn kết, thống nhất hành động, sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, đặc biệt là việc chủ động nắm chắc, nắm sâu và dự báo tình hình trên cả hai tuyến biên giới.

582x326_21-10-46_anh-2.jpg
Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khenẢnh: Khánh Ngọc
 
Ghi nhận những kết quả của BĐBP Thanh Hóa trong năm qua, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đề nghị, BĐBP Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần chủ động nắm tình hình biên giới từ xa, làm tốt công tác dự báo; tích cực đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp, tham mưu cho địa phương, phát huy tối đa hiệu quả của các Đề án phối hợp...

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam lưu ý, BĐBP Thanh Hóa cần tập trung làm tốt trong năm 2015 công tác quản lý biên giới ngoại biên, công tác quản lý hành chính, tuần tra kiểm soát xuất, nhập cảnh, chăm lo xây dựng và phát triển nguồn cán bộ trẻ...

Tiếp thu sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Đại tá Lê Ngọc Long, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Thanh Hóa phát biểu quyết tâm của cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị BĐBP Thanh Hóa cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ sẽ nỗ lực phát huy các mặt mạnh, đồng thời khắc phục những mặt công tác chưa tốt để hoàn thành xuất sắc công tác BP năm 2015, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước vừa trao tặng: Đơn vị Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới.
Khánh Ngọc