Thứ 6, 22/06/2018, 14:41 (GMT+7) Đường dây nóng : (024) 39364407(116) - 091.2011.882
Quảng Nam: Tổng kết công tác PCLB và TKCN năm 2011

Quảng Nam: Tổng kết công tác PCLB và TKCN năm 2011

08/08/2012 - 8:06

Biên phòng - Ngày 7-8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiểm cứu nạn (PCLB và TKCN) năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.

 684anh-nhan-thuong.gif
Các cá nhân nhận Bằng khen của Uỷ ban PCLB và TKCN quốc gia.
Để đối phó với tình hình mưa, bão của năm 2011, UBND tỉnh và Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các huyện, thành phố chủ động lên các phương án phòng chống và khắc phục hậu quả sau thiên tai. Theo đó, đã yêu cầu BĐBP tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình hoạt động của tàu thuyền, duy trì liên lạc và cập nhật các thông tin thời tiết đối với các chủ phương tiện đánh bắt cá hoạt động trên biển. Qua đó, BĐBP tỉnh đã phối hợp với Vùng Cảnh sát biển 2, Ủy ban TKCN quốc gia, ứng cứu kịp thời các trường hợp bị nạn trên biển.

Theo thống kê, trong năm 2011, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra tổng cộng 7 cơn bão, 4 áp thấp nhiệt đới, 3 cơn lũ và 7 đợt lốc xoáy, làm chết 24 người, 31 người bị thương, gây thiệt hại lên đến 395 tỉ đồng.

Hội nghị đã thẳng thắn phê bình công tác trực ban của một số Ban chỉ huy PCLB và TKCN địa phương, nhất là các ngày nghỉ cuối tuần. Một số bộ phận người dân còn chủ quan không có biện phòng tránh bão lũ an toàn, đã để gây ra những hậu quả chết người đáng tiếc. Trang bị phương tiện, công cụ phục vụ cho công tác PCLB và TKCN ở các cấp  xã còn thiếu chưa đáp ứng được công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra thiên tai...

Hội nghị cũng xác định, năm 2012, tỉnh Quảng Nam tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ, nâng cao công tác dự báo nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra. Trong đó, BĐBP tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đối với ngư dân về tình thiên tai trên biển; tổ chức quản lý, theo dõi chặt chẽ việc ra khơi của các phương tiện đánh bắt cá; thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin về bão, áp thấp nhiệt đới để hướng dẫn các tàu thuyền đánh bắt trên biển chủ động tìm nơi trú ẩn kịp thời; phối hợp với Cảnh sát biển và các cơ quan liên quan, tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời các tàu thuyền gặp nạn trên biển...

Nhân dịp này, có 3 tập và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban PCLB và TKCN quốc gia ,  UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCLB và TKCN.

Thái Tùng